ถ้าพูดถึงวงดนตรีร็อกที่แฟนเพลงอยากให้กลับมารวมตัวกัน ชื่อของ Oasis จากเกาะอังกฤษต้องติดโผอันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับแน่นอนครับ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่ชอบ Oasis จะอยากให้พี่น้อง Gallagher กลับมารวมตัวกันซะที่ไหน?!

Alan McGee อดีตเจ้าของค่ายเพลง Creation Records ผู้ซึ่งจับวง Oasis มาเซ็นสัญญาเมื่อปี 1993 ก่อนจะแจ้งเกิดกลายเป็นหนึ่งในวงร็อกตัวแสบที่สุดในโลกกลับมองว่าพวกเขาไม่ควรจะกลับมารวมตัวกันแบบแล้ว เสียของ!

เขาให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ The Sun เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า

“ผมแค่หวังว่าพวกเขาจะไม่ทำลายตำนานของตัวเองทิ้งนะครับ หวังว่าจะไม่พยายามสร้างมันขึ้นมาใหม่และกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง พวกเขาทำมันชิบหายแน่นอน ตราบใดที่คุณยังไม่ลงมือทำมันลงไป มันก็จะอยู่เป็นตำนานแบบนี้ตลอดไป ปล่อยให้มันเป็นตำนานไปเถอะ”

และเขาก็ให้ความเห็นเรื่องการรียูเนียนกันในเร็ว ๆ นี้ไว้ด้วย

“ผมไม่เห็นแววเลยนะ พวกเขาอยู่กันในจุดที่ต่างกันแล้ว มันเป็นเรื่องของช่วงเวลาเสมอแหละครับ คุณไม่สามารถเดินย้อนกลับไปแล้วเป็นเด็กอายุ 21 อีกครั้งได้หรอกนะ คุณจำเป็นจะต้องเดินต่อไป คุณก็รู้นี่”

ถึงแม้แววของ Oasis ที่จะกลับมารวมตัวกันนั้นดูจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไมได้ แต่อย่างน้อยทั้ง Liam และ Noel Gallagher ก็ยังคงทำผลงานเพลงดี ๆ ออกมาให้แฟนเพลงฟังกันอยู่เรื่อยไปนะครับ ล่าสุดทราบมาว่าทางด้านคนน้องก็ตกลงมาแสดงที่เทศกาลดนตรี Summer Sonic ที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคมปีนี้ด้วย ใครเป็นสาวกบินไปดูกันได้ตามสะดวกครับ!

ที่มา – NME