โศกนาฏกรรมเรื่องใหม่ของวงการเพลงเมทัลเกิดขึ้นแล้วครับ อดัม ยัง สมาชิกวงไกรนด์คอร์พ่อลูกอ่อน Sockweb ได้เสียชีวิตลงแล้วจากการฆ่าตัวตายที่บ้านของตัวเอง

ก่อนหน้านี้เมื่อราวเดือนเมษายน ยังเคยถูกจับกุมตัวเนื่องจากเขาได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแฟนสาวของตัวเอง ก่อนที่จะกลับมาเป็นข่าวอีกครั้งเนื่องจากเขาได้ทำการผูกคอตายในห้องใต้ดินที่บ้านของตัวเอง แม่ของยังบอกว่าเรื่องที่เขาทำร้ายร่างกายแฟนสาวนั้นไม่เป็นความจริง ลูกชายของเธอถูกใส่ความ และเธอก็มีวิดีโอหลักฐานด้วยว่าอาร์มานี่แฟนสาวของยังเป็นคนที่ทำร้ายตัวเธอเอง ไม่ใช่ลูกของเธออย่างที่กล่าวหากัน

“อดัม ลูกชายของฉันเสียชีวิตแล้ว แคโรไลน์เป็นคนพบเขาผูกขอตายอยู่ในห้องใต้ดินของตัวเองในเช้าวันนี้ หลังจากที่เราอยู่ที่นั่นด้วยกันเมื่อคืนนี้จนถึงราวตีสาม ตอนที่เธอกำลังทุบตีทำร้ายใบหน้าและศีรษะของเธอเอง แถมเธอยังกรีดศีรษะของตัวเองและกรีดร้องตะโกนระหว่างที่ถูกบันทึกวิดีโอด้วย ว่าเธอไม่ได้ถูกเขาทำร้ายแต่อย่างใด เธอทำร้ายตัวของเธอเอง เขาถูกพบว่าไม่มีความผิดในข้อหาใด ๆ ตามที่ถูกกล่าวหา เขาเป็นผู้บริสุทธิ์และพวกคุณมากมายหันหลังให้กับเขาแถมยังเชื่อว่าเขาโกหกซึ่งเรื่องพวกนี้มันออกมาจากคนคนเดียวกับที่ผลักให้เขาต้องเดินหน้าเข้าหาความตาย เขาไม่อยู่อีกต่อไปแล้ว! ลูกสาวของเขาต้องกำพร้า ฉันต้องเสียลูกชายไป นั่นก็เพราะว่าเขารักใครบางคนและพยายามจะปกป้องเธอ และเขาก็ต้องทนทรมาณกับบทเรียนราคาแพงมาก ชีวิตของเขาจบสิ้นลงอย่างรวดเร็ว หวังว่าพระเจ้าจะอภัยให้เขา”

น่าเศร้า แต่ในเรื่องราวจากฝั่งแม่ของยังเองแล้วก็ยังมีจุดขัดแย้งกับข้อมูลของ ไรเดน อาร์มานี่ นักแสดงภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ แฟนสาวของยัง ที่เผยออกมาผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว เธอบอกว่าเรื่องที่แม่ของยังเล่ามานั้นไม่เป็นความจริง และภาพการทำร้ายตัวเองของเธอที่เกิดขึ้นก็มาจากอาการตื่นตระหนกของเธอเอง (self-inflicted panic attack) แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ายังจะไม่เคยทำร้ายเธอ และที่สำคัญจากบันทึกของทางศาลแล้วข้อกล้าวหาทั้งหมดก็ยังไม่ได้ถูกยกฟ้องอย่างที่แม่ของยังอ้างมาด้วย

อ่านทวีตของเธอได้ด้านล่างครับ

ไม่ว่าเรื่องนี้ อดัม ยัง, แฟนสาว หรือแม่ของเขาจะเป็นคนผิดก็ตาม เหยื่อที่แท้จริงจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ก็คงหนีไม่พ้น โจแอนนี่ ลูกสาวตัวน้อยของเขาที่ต้องเผชิญกับชีวิตหลังจากนี้เพียงลำพังโดยไม่มีพ่ออยู่ข้างกาย หวังว่าเธอจะรับมือกับมันได้และเติบโตไปอย่างแข็งแกร่งครับ

… และไม่ต้องสงสัยเลยว่า เพลงเมทัลนั้นได้กลายเป็นฝันร้ายสำหรับเธอไปแล้วอย่างแน่นอน

ที่มา – Metal Injection