หลังจากที่ต่อสู้คดีมายาวนาน วันนี้ก็มีคำตัดสินออกมาแล้วครับว่าฟิล รัดด์ มือกลองวง AC/DC นั้นมีความผิดจริงทั้งในคดีการมียาเสพย์ติดประเภทยาบ้าและกัญชาในครอบครอบ นอกจากนี้แล้วเขายังรับสารภาพในคดีที่ถูกล่าวหาว่าขู่ฆ่าอีกด้วยครับ
รายงานจากทาง Stuff ของประเทศนิวซีแลนด์บอกเอาไว้ว่าเขายังไม่ถูกตัดสินดำเนินคดีในตอนนี้ ทางผู้พิภากษา Robert Wolffe นั้นปล่อยให้รัดด์สามารถประกันตัวออกมาได้แต่จะต้องมาขึ้นศาลอีกครั้งเพื่อฟังคำตัดสินใจวันที่ 26 มิถุนายนนี้
ย้อนวันวานกลับไปดูเหตุการณ์นี้ตั้งแต่เริ่มต้นกันครับ รัดด์ถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนปีที่แล้วจากการถูกตำรวจบุกจับที่บ้านของตัวเองในสามข้อหาด้วยกัน คือ จ้างวานฆ่า, ขู่ฆ่า และมียาเสพย์ติดในครอบครอง คดีจ้างวานฆ่าถูกปัดตกไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพ่อต่อการดำเนินคดี และก็มีการขึ้นโรงขึ้นศาลกันเรื่อย ๆ เป็นระยะ ๆ จนมาถึงวันนี้ครับ จากคดีเหล่านี้ที่เขาต้องเผชิญก็ทำให้ตัวเขาไม่สามารถออกทัวร์กับวง AC/DC ที่เพิ่งกลับมาอีกครั้งพร้อมอัลบั้มใหม่ได้ ตำแหน่งหลังชุดกลองอันทรงพลังจึงตกเป็นหน้าที่ของคริส เสลด อดีตมือกลองของวงแทนในปัจจุบัน
ที่มา – Loudwire

ผู้ร่วมก่อตั้ง และอดีต บก. Headbangkok.com