ก่อนหน้านี้มีข่าวดีออกมาว่า AC/DC กำลังจะออกอัลบั้มใหม่ แต่ในข่าวดีนั้นก็มีข่าวร้ายปนอยู่ด้วย ซึ่งก็คือการที่มัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์ริธึมของวงนั้น ป่วยจนไม่สามารถมาร่วมงานได้ ทั้งในขั้นตอนการบันทึกเสียงและการออกทัวร์

มีรายงานออกมาจาก The Sydney Morning Herald ล่าสุดว่าตอนนี้อาการของคุณปู่มัลคอล์มก็ดูจะไม่ค่อยสู้ดีนักเพราะเริ่มมีอาการสมองเสื่อมจำอะไรไม่ค่อยได้เข้ามาแล้ว เขาต้องเข้ารับการดูแลอย่างใกล้ชิดในสถานพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งคาดการณ์กันว่าเป็น Lulworth House ในเอลิซาเบ็ธเบย์ ที่เดี่ยวกับที่เนวิลล์ ราน นักการเมืองสัญชาติออสเตรเลียมาใช้ชีวิตบั้นปลายจนจากโลกนี้ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ทางครอบครัวยังบอกกับหนังสือพิมพ์ว่า “ถ้าคุณอยู่ในห้องกับเขาแล้วเดินออกแล้ว จากนั้นก็กลับเข้ามาใหม่ในนาทีถัดมา เขาก็จำไม่ได้แล้วว่าคุณเป็นใคร เขาสูญเสียความทรงจำระยะสั้นไปแล้วอย่างสิ้นเชิง ลินดา ภรรยาของเขาก็เลยต้องพาเขาเข้ารับการดูแลอย่างเต็มเวลา”

มัลคอล์ม ยัง ปัจจุบันอายุ 61 ปี มีรายงานออกมาว่าเขาป่วยตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และก็ไม่มีรายละเอียดอะไรถูกเปิดเผยออกมามากนักจนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับอัลบั้มใหม่อย่าง Rock or Bust ที่กำลังจะออกมานั้นก็นับเป็นผลงานแรกในรอบ 41 ปีของวงที่ไม่มีเขาในการทำงานแม้แต่นิดเดียว คนที่จะมาออกทัวร์ในตำแหน่งกีตาร์ริธึมแทนก็คือสตีวี ยัง หลานชายของเขาเอง ผู้ซึ่งเคยออกทัวร์กับวงมาแล้วในปี 1988 ระหว่างที่เขาต้องเผชิญกับการบำบัดอาการติดเหล้า

ที่มา – Blabbermouth.net