สัปดาห์นี้มีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับชาร์ตเพลงของอังกฤษอยู่หนึ่งเรื่อง นั่นคือเพลง “Highway to Hell” ของเอซีดีซีติดท็อปเท็นของชาร์ตเพลงอังกฤษเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปล่อยเพลงนี้ออกมาเมื่อปี 1979 ขึ้นไปสูงถึงอันดับที่ 4 (ดูชาร์ตทั้งหมดได้ที่ BBC – Radio 1 – Charts – The Official UK Top 40 Singles Chart)
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะมีแฟนเพลงกลุ่มหนึ่งสร้างเพจ AC/DC For Christmas No.1 ขึ้นมา เป็นโปรเจ็กต์เพื่อผลักดันให้เพลงนี้ให้ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของชาร์ตเพลงอังกฤษ ฉลองครบรอบ 40 ปีของวง เพราะที่ผ่านมาเพลงของเอซีดีซีไม่เคยติดท็อปเท็นของชาร์ตเพลงอังกฤษเลย และก่อนหน้านี้เมื่อปี 2009 คนกลุ่มนี้ก็เคยดันให้ซิงเกิลฮิตอย่าง Killing in the Name ของเรจ อเกนส์ เดอะ แมชชีนทะยานขึ้นไปอันดับหนึ่งของชาร์ตเพลงนี้มาแล้ว
น่าเสียดายที่ไปได้ไม่ถึงอันดับหนึ่งอย่างที่ตั้งใจไว้ คงต้องบอกว่า “It’s a long way to the top, if you wanna Rock and Roll.”
ที่มา – Blabbermouth.net

ผู้ร่วมก่อตั้ง และอดีต บก. Headbangkok.com