ไบรอัน จอห์นสัน นักร้องนำวง AC/DC ที่เพิ่งยุติบทบาทการเป็นนักร้องนำกับวงไปเนื่องจากแพทย์สั่งห้าม ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับอาการป่วยรวมถึงขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนเขาและวง AC/DC ตลอดมา อ่านสเตตัสฉบับแปลภาษาไทยกันด้านล่างได้เลยครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

“อย่างที่แฟน ๆ AC/DC ส่วนมากทราบกัน โชว์ที่เหลือในเวิลด์ทัวร์ ‘Rock or Bust’ ปี 2016 ของวง AC/DC รวมถึงสิบโชว์ในสหรัฐอเมริกาที่เลื่อนมาได้ถูกกำหนดวันใหม่พร้อมกับนักร้องนำรับเชิญ ผมอยากจะขออธิบายเหตุผลเป็นการส่วนตัวเสียหน่อยเพราะผมรู้สึกว่าข่าวที่แถลงออกมาก่อนหน้านี้นั้นไม่ได้สื่อสิ่งที่ผมต้องการจะบอกกับแฟนเพลงในแบบที่ผมอยากจะให้มันเป็นซักเท่าไหร่นัก

“เมื่อวันที่ 7 มีนาคม หลังจากที่ได้ผ่านการทดสอบร่างกายเกี่ยวกับการได้ยินของตัวเองแล้ว ผมได้รับคำแนะนำมาว่าหากยังทำการแสดงในสถานที่ใหญ่ ๆ อยู่ ผมมีความเสี่ยงที่จะหูหนวกไปโดยสมบูรณ์ได้ ในตอนที่ผมกำลังหวาดกลัวกับความจริงของข่าวที่ได้รับมาในวันนั้น ผมก็ได้รู้ว่าการสูญเสียการได้ยินบางส่วนมันเริ่มส่งผลกระทบกับการแสดงของตัวเองบนเวทีแล้ว มันยากที่ผมจะได้ยินเสียงกีตาร์บนเวทีเพราะว่าผมไม่สามารถฟังเสียงของนักดนตรีคนอื่นได้ชัดเจนซักเท่าไหร่ ผมกลัวว่าความสามารถในการแสดงของผมจะตกลงไป แต่พูดกันตามตรงนี่มันก็เป็นสิ่งที่ผมไม่สามารถปล่อยผ่านไปได้ แฟนเพลงของพวกเราควรจะได้รับการแสดงที่ระดับสูงสุดจากผม และไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ทำให้ผมไม่สามารถแสดงในระดับนั้นได้ ผมก็จะไม่ทำให้แฟนเพลงและเพื่อน ๆ สมาชิกคนอื่นในวง AC/DC ต้องผิดหวังไปด้วย ผมไม่ใช่พวกที่จะล้มเลิกอะไรกลางคันแล้วผมก็อยากจะจบสิ่งที่ผมเป็นคนเริ่มต้นด้วย แต่ยังไงก็ตาม แพทย์ก็ได้ระบุอย่างชัดเจนแล้วทั้งกับผมและเพื่อนร่วมวงว่าผมไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากหยุดทำการแสดงบนเวทีในโชว์ที่เหลือและโชว์อื่นที่จะประกาศตามมาหลังจากนี้ นั่นมันเป็นวันที่มืดมนที่สุดของชีวิตผมเลยแหละ

“ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ผมก็ได้เข้ารับการปรึกษากับแพทย์ประจำตัวอยู่หลายครั้งและผลมันก็ออกมาว่าในอนาคตอันใกล้นี้ผมจะไม่สามารถทำการแสดงบนเวทีในอารีน่าหรือสถานที่ขนาดใหญ่แบบสนามกีฬาที่ต้องใช้เสียงดังเกินร่างกายจะรับได้อีกต่อไป เพื่อที่จะไม่ต้องไปเสี่ยงกับการสูญเสียการได้ยินหรือหูหนวกไปโดยสมบูรณ์ จนกว่าจะถึงตอนนั้น ผมได้พยายามอย่างถึงที่สุดแล้วที่จะก้าวข้ามความเจ็บปวดและการสูญเสียการได้ยิน แต่ทั้งหมดมันก็เป็นสิ่งที่มากเกินกว่าจะแบกรับไว้และมากเกินกว่าที่ผมจะเสี่ยงได้

“ส่วนตัวแล้วผมจุกกับเรื่องนี้มากกว่าที่ทุกคนจะจินตนาการออกมาได้ อารมณ์ความรู้สึกที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้มันแย่ยิ่งกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมเคยรู้สึกมาในชีวิตก่อนหน้านี้เสียอีกครับ การได้เป็นส่วนหนึ่งของวง AC/DC ทำอัลบั้มและขึ้นแสดงต่อหน้าแฟนเพลงที่อุทิศตนเพื่อเราเป็นล้าน ๆ ของในกว่า 36 ปีที่ผ่านมาเคยเป็นชีวิตการทำงานของผม ผมไม่รู้จะจินตนาการยังไงในการก้าวต่อไปกับชีวิตนี้โดยไม่มีมัน แต่ตอนนี้ผมไม่มีทางเลือกแล้ว สิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้แน่นอนก็คือแม้ผมจะไม่ได้ไปทัวร์ด้วย แต่สปิริตผมจะยังคงอยู่กับวง AC/DC ในทุก ๆ โชว์นับจากนี้ไป และสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมกลัวเหลือเกินที่ทำให้แฟนเพลงที่ซื้อบัตรมาแล้วต้องผิดหวังกับโชว์ที่ยกเลิกไปและรวมถึงเหล่าคนที่สนับสนุนผมกับวง AC/DC ตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วย

“ตัวอักษรไม่สามารถอธิบายความซาบซึ่งในใจลึก ๆ และคำขอบคุณจากใจของผมที่มีต่อข้อความให้กำลังใจและความรู้สึกห่วงใยที่พวกคุณมีให้ผมล่าสุดได้ และรวมถึงการสนับสนุนวง AC/DC ตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วย ผมขอขอบคุณไปถึงแองกัสและคลิฟฟ์สำหรับการสนับสนุนของพวกเขาด้วยครับ

“สุดท้ายนี้ ผมอยากจะยืนยันกับแฟนเพลงของเราอีกครั้งว่าผมจะยังคงไม่เกษียณตัวเอง แพทย์บอกผมว่าผมยังสามารถทำงานในสตูดิโอได้อยู่และผมก็ตั้งใจที่จะทำแบบนั้น สำหรับตอนนี้ สิ่งที่ผมโฟกัสก็คือการรักษาเนื้อรักษาตัวเพื่อพัฒนาการได้ยินของตัวเองให้ดีขึ้น ผมหวังว่าในที่สุดแล้วการได้ยินของผมจะดีขึ้นและสามารถพาผมกลับไปขึ้นแสดงคอนเสิร์ตสด ๆ ได้อีกครั้ง ในขณะที่ผลมันยังไม่แน่นอนเช่นตอนนี้ ผมก็ได้แต่ตั้งทัศนคติให้มันดีเข้าไว้ เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้

“ขอบคุณพวกคุณทุกคนอีกครั้งหนึ่งสำหรับคำอวยพรและการสนับสนุนรวมถึงความเข้าอกเข้าใจที่มีให้กันครับ

“รัก ไบรอัน”

เมื่อเดือนที่แล้ว AC/DC ต้องเลื่อนตารางทัวร์สหรัฐอเมริกาสิบโชว์ที่เหลือออกไปเนื่องจากไบรอัน จอห์นสันถูกแพทย์สั่งให้หยุดพักการทำงานทันทีมิเช่นนั้นเขาจะสูญเสียการได้ยินไปอย่างถาวร หลังจากนั้นทางวงก็ได้ประกาศว่าจะเดินหน้าทัวร์กันต่อกับนักร้องรับเชิญ และก็ได้รับการยืนยันออกมาแล้วว่าแอ็กเซิล โรส กระบอกเสียงของวง Guns N’ Roses จะมารับหน้าที่ปิดจ๊อบโชว์ในสหรัฐอเมริกาสิบโชว์ที่เหลือต่อซึ่งจะเริ่มต้นกันในช่วงต้นเดือนหน้าเป็นต้นไป ส่วนหลังจากนี้จะเป็นใครมาแทนก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ เพราะโรสเองก็กำลังจะมีทัวร์กับวง GNR ครั้งใหม่ร่วมกับสหายเก่าอย่างแสลช และดัฟฟ์ แม็คคาแกน กับทัวร์ที่มีชื่อว่า Not in This Lifetime Tour ด้วยเช่นกัน

สำหรับคนที่อยากเห็นว่า AC/DC feat. Axl Rose เป็นยังไง ลองชมกันได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net