ในที่สุดก็ได้ข้อสรุปสำหรับข่าวลือที่ว่า AC/DC จะยุบวงหรือไม่ยุบกันเสียที (ข่าวเก่า 1, 2, 3, 4) ในที่สุดลุงไบรอัน จอห์นสัน กระบอกเสียงของวงก็ได้ออกมาสอยข่าวลือเรื่องที่ว่า AC/DC จะเกษียณตัวเองออกจากสังเวียนเพลงร็อกนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยเขาได้บอกกับ Telegraph เมื่อวานนี้ไว้ว่า

“เรากำลังจะกลับมารวมตัวกันในเดือนพฤษภาคมนี้ที่แวนคูเวอร์อย่างแน่นอน” เขาบอกกับ Telegraph “เรากำลังจะลุกขึ้นมาจับกีตาร์, ดื่มไวน์ขาว, แล้วก็ดูว่าใครมีไอเดียอะไรออกมาบ้าง ถ้ามันมีไอเดียอะไรเกิดขึ้น เราก็จะบันทึกมันไว้”

แล้วเขาก็ยืนยันเรื่องที่ว่ามีสมาชิกคนหนึ่งในวงป่วย (คาดกันว่าเป็นมัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์, พี่ชายของแองกัส ยัง มือกีตาร์จุดขายของวง) แต่ก็ปฏิเสธข่าวที่ว่า อาการป่วยของสมาชิกในวงรายนี้จะทำให้อนาคตของวงต้องจบลงไปด้วย

“ผมไม่อยากจะพูดอะไรเลยเกี่ยวกับอนาคต” เขาพูดต่อ “ผมไม่ได้เป็นคนกำหนดมัน สมาชิกคนหนึ่งของเรามีอาการเจ็บป่วยและสุขภาพทรุดโทรม แต่ผมไม่ได้อยากพูดถึงมันมากนัก เขาเป็นที่ภาคภูมิใจและต้องการความเป็นส่วนตัว เป็นคนที่สง่า เราเป็นเพื่อนกันมากว่า 35 ปีและผมให้ความสนใจกับเขามาก ๆ”

เจ้าตัวออกมาบอกเองแบบนี้ก็อุ่นใจได้เลยครับว่า 40 โชว์รอบโลกฉลองอายุ 40 ขวบของ AC/DC และอัลบั้มเต็มชุดที่ 16 จะออกมาให้ได้เห็นกันอย่างแน่นอน (อย่างน้อยผมก็เชื่อแบบนั้น)

ที่มา – The Telegraph