รายการวิทยุอเมริกัน In the Studio with Redbeard เปิดตัวแอปพลิเคชั่นมือถือที่ทำร่วมกับวงออสเตรเลี่ยนฮาร์ดร็อกรุ่นเก๋า AC/DC ออกมาดูดทรัพย์จากแฟนเพลงของวงกันแล้ว แอปพลิเคชั่นตัวนี้มีชื่อว่า “AC/DC: The Bon Scott Era” เป็นแอปพลิเคชั่นแนวสารคดีที่จะเล่าเรื่องราวของวงดนตรีชั้นครูวงนี้ในยุคแรกเริ่ม ยุคที่บอน สก๊อต นักร้องนำคนแรกของวงยังมีชีวิตอยู่ และความเอ็กซ์คลูซีฟของแอปนี้มันอยู่ตรงที่ สองพี่น้องตระกูลยังอย่างแองอัส และมัลคอล์ม มือกีตาร์ของวงรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายเองทั้งหมดด้วย เรื่องราวก็จะมีตั้งแต่ตอนที่พวกเขาย้ายจากสก๊อตแลนด์กลับมาที่ประเทศออสเตรเลียในช่วงปี 1960s ไปจนถึงการเสียชีวิตของฟรอนต์แมนคนแรกในปี 1980

การดำเนินเรื่องภายในแอปพลิเคชั่นจะเรียงเป็นไทม์ไลน์ปีให้เรียนรู้กันตั้งแต่จุดเริ่มต้น โดยจะมีทั้งภาพเก่าหาดูยากและเสียงพากษ์ของสองพี่น้องคู่นี้เลยเล่าให้ฟังไปเรื่อย ๆ รวมถึงมีบทสัมภาษณ์, จัดเพลย์ลิสต์ หรือจะดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ก็ได้เช่นกัน แถมยังมีเกมแนวควิซออกมาให้แฟนพันธ์ุแท้ของวงได้ลองตอบคำถามพิสูจน์ตัวเองกันอีกด้วย ว่ารู้จริงแค่ไหน

หากสนใจก็ไปซื้อกันได้บน Appstore เฉพาะอุปกรณ์ที่รันระบบ iOS เท่านั้นครับ ราคาอยู่ที่ 2.99 ดอลลาร์สหรัฐ ถือว่าถูกมากกับข้อมูลที่จะได้รับกลับไป

ที่มา – Blabbermouth.net

ac-dc-bon-scott-app