ย้อนกลับไปตอนต้นปี คลิฟ วิลเลียมส์ มือเบสวงออสเตรเลียนฮาร์ดร็อกรุ่นใหญ่ AC/DC เคยพูดเอาไว้ว่าการทัวร์โปรโมตอัลบั้มล่าสุดในปีนี้จะเป็นการทัวร์ครั้งสุดท้ายของเขากับวง AC/DC ล่าสุดเขาก็ออกมายืนยันเรื่องนี้ผ่านคลิปวิดีโอในแชนแนลยูทูบของวง AC/DC เกี่ยวกับการเกษียณตัวเองออกมาจากวงดนตรีระดับตำนานวงนี้แล้วครับ

วิลเลียมส์บอกว่าสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจออกจากวงก็เนื่องมาจากว่าตัวเขาเองรู้สึกว่ามัน ‘ถึงเวลาแล้ว’ ไม่ได้เกี่ยวกับการที่ทางวงต้องเสียมัลคอล์ม ยัง, ฟิล รัดด์ หรือไบรอัน จอห์นสันไปจากไลน์อัพแต่อย่างใด เพียงแค่ทุกสิ่งทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว (มีการกล่าวอ้างถึงตอนที่บอน สก๊อต นักร้องนำคนแรกเสียชีวิตด้วยว่าในตอนนั้นทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไปมากเช่นกัน) เขาบอกว่าเขาพร้อมแล้วสำหรับการเลิกออกทัวร์ และเขามีความสุขดีกับการตัดสินใจครั้งนี้ หลังจากนี้จะเป็นเวลาของครอบครัวอย่างเดียวแล้ว

ชมคลิปเปิดใจของมือเบสรุ่นเก๋าคนนี้ได้ด้านล่างครับ

ในตารางทัวร์ของ AC/DC ล่าสุด โชว์สุดท้ายของพวกเขาคือที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย ในสหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการประกาศทัวร์เพิ่มเติม บวกกับการปล่อยคลิปนี้ออกมาแล้ว ก็คงจะยืนยันได้ว่าหลังจากนี้เราจะไม่ได้เห็นเขาบนเวทีร่วมกับวง AC/DC อีกต่อไป

และจากการจากไปของมือเบสคนนี้ก็ทำให้ในตอนนี้วง AC/DC เหลือสมาชิกหลักเพียงแค่สามคนเท่านั้นครับ คือ แองกัส ยัง มือกีตาร์, สตีวี ยัง มือกีตาร์อีกคน (เป็นหลานชายของแองกัสและสตีวี เข้ามาแทนมัลคอล์ม ยังที่ป่วยหนัก) และคริส เสลด มือกลอง (ที่เข้ามาแทนที่ฟิล รัดด์ที่ติดคดีอยู่จนออกนอกประเทศไม่ได้) ส่วนตำแหน่งนักร้องนำตอนนี้ใช้บริการแอ็กเซิล โรสแห่ง Guns N’ Roses แบบชั่วคราว และหน้าที่ของเขาก็สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยครับ ที่ดูน่าเป็นห่วงก็คือตอนนี้มีเพียงแองกัส ยังเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เป็นสมาชิกยุคดั้งเดิมของวง ถือว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อการยุบวงมากทีเดียวครับ
[Source]