ข่าวนี้ถึงขั้นต้องใส่เครื่องหมายตกใจพาดหัวข่าวกันเลยทีเดียว เพราะเงียบหายกันไปนานมากสำหรับวงฮาร์ดร็อกรุ่นคุณปู่จากออสเตรเลียวงนี้ เอซี/ดีซี โดยไบรอัน จอห์นสัน นักร้องนำของวงได้ให้สัมภาษณ์กับ 98.7 เดอะ เกเตอร์ ระหว่างการโปรโมตการแข่งรถปาล์มบีชกรังปรีซ์ของเขา โดยเขาได้พูดถึงเรื่องนี้ไว้ว่า:

“คุณเป็นคนแรกที่ได้รู้เรื่องนี้เลยนะ จริง ๆ เราปฏิเสธการให้สัมภาษณ์เรื่องนี้มาตลอดเพราะเรายังไม่แน่ใจเท่าไหร่ หนึ่งในสมาชิกของเราก็กำลังป่วยอยู่และเรายังไม่ต้องการที่จะบอกอะไร เราเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะเขาเป็นคนที่น่าภาคภูมิใจมาก แต่ผมคิดว่าเราจะกลับเข้าสตูดิโอในแวนคูเวอร์กันเดือนพฤษภาคมนี้ นั่นหมายความหว่า เราควรจะพร้อมได้แล้ว”

และนอกจากอัลบั้มใหม่แล้วยังมีข่าวเกี่ยวกับการทัวร์ฉลองอายุ 40 ปีของเอซี/ดีซีด้วยครับ เพราะเอซี/ดีซีเองก็หายไปจากวงการเพลงนานมากเนื่องด้วยอาการป่วยของหนึ่งในสมาชิกวงตามที่จอห์นสันได้บอกไว้ด้านบน

“มันเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่วงดนตรีวงนี้มีอยู่ ผมคิดว่าเราน่าจะจัดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ซัก 40 งาน ใหญ่อีก 40 งาน เพื่อขอบคุณความซื่อสัตว์ในตัวแฟนเพลงพันธุ์ทรหดของพวกเรา ผมพูดจริง ๆ นะ แฟนเพลงของเราคือกลุ่มคนที่เจ๋งที่สุดในโลก เราภูมิใจในตัวพวกเขาทุกคน ก็อย่างที่ผมบอกไป เราจะออกเดินทางอีกครั้ง เราก็พร้อมกันนิดหน่อยแล้ว คุณรู้อะไรมั้ย!? มันเป็นเวลากว่าสี่ปีแล้ว [ตั้งแต่จบทัวร์ที่แล้ว] และผมก็กำลังพุ่งความสนใจไปที่เรื่องนี้”

เวลคัมแบ็คครับลุง

ที่มา – Loudwire