ถึงแม้ใจจะสู่ แต่วันหนึ่งสังขารก็ต้องร่วงโรยไปตามกาลเวลาจนได้ และนั่นก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นสำหรับไบรอัน จอห์นสัน ฟรอนต์แมนของวง AC/DC

ทางวงมีเหตุให้ต้องประกาศเลื่อนตารางทัวร์สหรัฐอเมริการอบล่าสุดที่กำลังจะมีขึ้นในรอบสัปดาห์นี้ไปจนถึงต้นเดือนเมษายนใหม่อีกครั้งเนื่องจากแพทย์แนะนำให้ ไบรอัน จอห์นสัน นักร้องนำของวงงดออกทัวร์โดยด่วน มิเช่นนั้นแล้วเขาอาจหูดับ สูญเสียการได้ยินไปตลอดกาล

นี่คือวันที่ที่ทางวงต้องประกาศเลื่อนกระทันหันจากปัญหาด้านสุขภาพของจอห์นสันในครั้งนี้ คาดกันว่าจะมีนักร้องรับเชิญมาทำหน้าที่แทนจอห์นสันที่จำเป็นต้องพักฟื้นด้วย แต่จะเป็นใครนั้นยังไม่ประกาศออกมาให้ทราบกัน

March 08 – Atlanta, GA – Philips Arena
March 11 – Ft. Lauderdale, FL – BB&T Center
March 14 – Greensboro, NC – Greensboro Coliseum
March 17 – Washington, DC – Verizon Center
March 20 – Detroit, MI – The Palace
March 23 – Columbus, OH – Nationwide Arena
March 26 – Cleveland, OH – Quicken Loans Arena
March 29 – Buffalo, NY – First Niagara Center
April 01 – Philadelphia, PA – Wells Fargo Center
April 04 – New York, NY – Madison Square Garden

แต่จะว่าไปก็ไม่ค่อยแปลกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเท่าใดนักเพราะตัวของจอห์นสันเองก็ก็มีอายุมากถึง 68 ปีแล้ว เขาเข้ามาเป็นนักร้องนำในวง AC/DC ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 หลังการเสียชีวิตของบอน สก็อต นักร้องนำคนเก่า อัลบั้มแรกที่เขาฝากผลงานเสียงร้องเอาไว้กับวงนี้คือ Back in Black หนึ่งในอัลบั้มขายดีตลอดกาลของวงการเพลงร็อกและเฮฟวีเมทัล

สภาพออกมาแบบนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าเราจะได้เห็น AC/DC อยู่คู่วงการเพลงกันไปอีกนานแค่ไหนครับ เพราะก่อนที่จะออกอัลบั้มใหม่และเริ่มทัวร์รอบโลกครั้งนี้กัน ทางวงก็เคยต้องสูญเสียมัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์ริธึมหนึ่งในหัวใจหลักของวงไปเนื่องจากเขามีอาการสมองเสื่อม ต้องพักผ่อนอยู่ที่บ้านเพียงอย่างเดียว คนที่เข้ามาแทนมัลคอล์มคือสตีวี ยัง หลานชายที่เคยมาร่วมทัวร์กับวงด้วยเป็นครั้งคราวเมื่อในอดีต แต่สำหรับตำแหน่งกระบอกเสียงอย่างไบรอัน จอห์นสันแล้ว ต้องบอกเลยว่าหาคนแทนได้ ‘ยาก’ จนอาจจะไม่มีแล้วก็เป็นได้

ที่มา – Blabbermouth.net