มีรายงานจากสถานีวิทยุ Triple M ของประเทศออสเตรเลียออกมาว่าฟิล รัดด์ มือกลองวง AC/DC กำลังจะออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองชื่อว่า “Head Job” ออกมาในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ และก็จะเปิดตัวซิงเกิลแรกของวง ชื่อเพลงว่า “Repo Man” ออกมาให้ฟังกันในวันศุกร์ที่จะถึงนี้

ส่วนเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มนี้ก็มีรายชื่อหลุดออกมาให้ทราบกันจากบทสัมภาษณ์แล้วสองสามเพลงครับ นั่นก็คือ “Bad Move” และ “Crazy” ส่วนแทร็กลิสต์ทั้งหมดจะมีอะไรบ้างคงจะได้ทราบกันในไม่ช้า และเขาก็ยังคอนเฟิร์มเรื่องที่ว่าวง AC/DC วงดนตรีหลักของเขานั้นทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่เสร็จแล้วอีกหนึ่งเสียงด้วย ทางวงไปทำงานบันทึกเสียงกันที่สตูดิโอของไบรอัน อดัมส์ในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เขาบอกว่าอัลบั้มใหม่ของ AC/DC และ “Head Job” นั้นมันไม่มีอะไรจะมาเทียบกันได้เลย แต่มันก็เจ๋งทั้งคู่

เขาเข้ามาร่วมเป็นสมาชิกของ AC/DC ตั้งแต่ปี 1974 ก่อนหน้านั้นเขาเล่นให้กับวง Buster Brown ของแองกรี้ แอนเดอร์สัน แล้วก็ออกจากวงนั้นเพื่อมาร่วมวง Coloured Balls กับล็อบบี้ ลอยด์ ในตอนที่มาร์ค อีแวนส์ มือเบสของ AC/DC ลาออกจากวงไปเมื่อไป 1977 รัดด์ก็กลายเป็นสมาชิกคนเดียวในวงที่เกิดในประเทศออสเตรเลีย เขาเคยออกจากวงไปตอนปี 1983 และก็มีคนมาแทนที่เขาหลายคน ทั้งไซมอน ไรท์ และคริส เสลด ก่อนที่เขาจะกลับเข้ามาร่วมวงอีกครั้งในปี 1993

ที่มา – Blabbermouth.net

phil-rudd-head-job