ฟิล รัดด์ มือกลองคณะดนตรีฮาร์ดร็อกรุ่นเก๋า AC/DC ออกมาสยบข่าวลือที่ว่าทางวงจะเลิกออกทัวร์หลังจากทัวร์ในปลายปีนี้เสร็จ ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า ไม่ตายไม่เลิก!

AC/DC กำลังจะออกทัวร์ครั้งใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 40 ขวบปีของอายุวงที่ก่อตั้งกันขึ้นมา โดยจะออกทัวร์และเล่นโชว์เป็นจำนวน 40 โชว์ใน 40 เมืองรอบโลก ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้ประกาออกมาว่าจะมีเมืองอะไรบ้าง (แต่ถ้าให้เดา กรุงเทพฯ คงจะไม่ต้องลุ้นครับ)

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนเมษายน ทางวงได้ออกมายืนยันข่าวลือที่ว่ามัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์ริธึมของวงจะไม่ร่วมวงในการทำอัลบั้มใหม่และออกทัวร์ในครั้งใหม่นี้ด้วยเนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งก็ไม่ได้เปิดเผยออกมาว่าเขาเป็นอะไรกันแน่ แต่ก็คงจะป่วยหนักเพราะไม่สามารถแม้แต่จะทำงานในสตูดิโอร่วมกับเพื่อนร่วมวงได้

ทางวง AC/DC เริ่มต้นทำอัลบั้มใหม่กันตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางวงบินไปอัดเพลงกันถึงที่แวนคูเวอร์​ ประเทศแคนาดา กับโปรดิวเซอร์ เบรนแดน โอ’เบรียน ซึ่งก็เคยมีข่าวออกมาว่าหลานชายของมัลคอล์มที่เคยออกทัวร์กับวงเมื่อปี 1988 จะมาเติมเต็มหน้าที่ภาคริธึมในอัลบั้มและการออกทัวร์ใหม่ครั้งนี้ เขาคนนี้มีชื่อว่า สตีวี่ ยัง

กลับมาเข้าเรื่องทัวร์ ฟิลให้สัมภาษณ์กับ Nine Network ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 22 สิงหาคมเอาไว้ว่า “มันจะมีทัวร์อื่นอีกแน่นอน และผมก็จะออกทัวร์ด้วยแน่ ๆ”

“เราต้องตายกันไปก่อนแหละ มันถึงจะหยุดลงได้” เขากล่าวเสริม

ทางด้านไบรอัน จอห์นสัน ฟรอนต์แมนของวงก็พูดไว้ในรายการ Cars That Rock ของตัวเองที่ฉายในสหราชอาณาจักรเมื่อเดือนมิถุนายนว่าทางวงน่าจะออกทัวร์กันก่อนสิ้นปีนี้ ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปครับ

ฟิล รัดด์จะออกโซโล่อัลบั้มของตัวเองชื่อว่า “Head Job” ออกมาในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ผ่านค่าย Universal Music Australia

ที่มา – Blabbermouth.net