อีกหนึ่งโมเมนต์ประวัติศาสตร์ของวง AC/DC ที่ต้องขอบคุณเทคโนโลยีในปัจจุบันครับ ไม่งั้นเราคงไม่มีโอกาสได้เห็นภาพนี้กัน ฉากสุดท้ายของ คลิฟ วิลเลียมส์ ในฐานะมือเบสของวง AC/DC ภาพเหตุการณ์นี้มาจากคอนเสิร์ตของวงในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ในช่วงท้ายของเพลง “For Those About to Rock (We Salute You)” แองกัส ยัง มือกีตาร์ผู้เป็นไอคอนของวงได้ไปดึงตัววิลเลียมส์จากด้านหลังมาสู่หน้าเวทีเพื่อให้แฟนเพลงได้อำลากันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะคุณปู่ยังจะโค้งคำนับสดุดียังหนึ่งครั้งและช่วยกันจบเพลงลงอย่างอลังการงานสร้างตามฉบับของวง (ชมคลิปได้ด้านล่างครับ)

สำหรับไลน์อัพของวง AC/DC ที่ออกทัวร์กันครั้งนี้ต้องบอกว่ามีความสนใจมากทีเดียว เพราะเป็น ‘ตัวสำรอง’ หลายคนมาก ตั้งแต่สตีวี ยัง หลานชายผู้มาเล่นกีตาร์แทนมัลคอล์ม ยังผู้ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมและไม่สามารถออกเดินทางหรือทำเพลงในสตูดิโอกับวงได้อีกต่อไป (ออกไปตั้งแต่ก่อนอัลบั้ม Rock or Bust เสร็จ), คริส เสลด อดีตมือกลองที่เข้ามาแทนฟิล รัดด์ ผู้โดนกักบริเวณไม่ให้ออกนอกประเทศเนื่องจากต้องสู้คดีในชั้นศาลอยู่ในตอนนี้ และแอ็กเซิล โรส กระบอกเสียงวงร็อกชื่อก้องโลก Guns N’ Roses ที่มารับหน้าที่เป็นมือปืนรับจ้างแทนไบรอัน จอห์นสันที่ถูกแพทย์สั่งงดขึ้นเวทีคอนเสิร์ตหากไม่อยากหูดับไปตลอดกาล

นั่นเท่ากับว่าในไลน์อัพชุดนี้มีเพียงแองกัส ยัง มือกีตาร์ และคลิฟ วิลเลียมส์ มือเบสเท่านั้นที่เป็นสมาชิกวงตัวจริง (และก็มีเพียงแองกัสคนเดียวที่เป็นสมาชิกยุคก่อตั้งวงที่ยังเหลืออยู่ตอนนี้)

ถือว่าอนาคตของ AC/DC น่าเป็นห่วงทีเดียวครับ ดูเหมือนช่วงเวลาของพวกเขาใกล้มาถึงจุดจบเต็มทีแล้ว หากว่าต้องแยกย้ายกันไปจริง ๆ ก็ได้แต่ขอบคุณจากใจหากพวกเขาตัดสินใจจะหยุดการเดินทางไว้เพียงเท่านี้ ขอบคุณผลงานดี ๆ ที่คุณปู่วิลเลียมส์ทำร่วมกับวงมาตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมาครับ!
[Source]