ดูเหมือนว่าถึงแม้ AC/DC จะอยากไปต่อแค่ไหน ด้วยสังขารแล้วก็ทำให้แฟนเพลงบางกลุ่มออกมาบอกกับวงว่า “พอเถอะครับลุงครับ”

ถ้าถามว่าทางวงชราภาพกันมากแค่ไหนแล้ว ก็ต้องบอกว่าแม้แต่สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงอย่าง สตีวี ยัง มือกีตาร์ริธึมของวง (ที่มาทัวร์แทนมัลคอล์ม ยัง ผู้เป็นลุงเนื่องจากจำเป็นต้องยุติบทบาทกับวงด้วยารโรคสมองเสื่อม) ก็อายุปาเข้าไป 59 ปีแล้ว และล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทางวง AC/DC ก็ต้องประกาศยกเลิกสิบโชว์ที่เหลือในสหรัฐอเมริกาลงเนื่องจากแพทย์สั่งให้ไบรอัน จอห์นสันต้องหยุดทำงานบนเวทีคอนเสิร์ตมิเช่นนั้นอาจสูญเสียการได้ยินและหูหนวกไปตลอดกาล

ถึงแม้ว่าแองกัส ยัง มือกีตาร์ตัวหลักของวงจะให้คำสัญญากับแฟนเพลงเอาไว้ว่าจะกลับมาทัวร์ต่อ (พร้อมนักร้องรับเชิญ) แน่นอน แต่แฟนเพลงบางส่วนกลับไม่ต้องการแบบนั้นและเปิดแคมเปญผ่านเว็บไซต์ Change.org ล่ารายชื่อหาผู้สนับสนุนเพื่อให้ทางวงตัดสินใจยุติการเดินทางของวงไว้เพียงเท่านี้เพื่อจบอย่างสวยงาม ดีกว่าทนเล่นกันไปต่อทั้ง ๆ ที่สมาชิกไม่ครบและไม่พร้อมแบบที่กำลังเป็นอยู่ในตอนนี้

“อย่างที่หลายคนทราบกันว่า ไบรอัน จอห์นสัน ผู้ซึ่งเป็นฟรอนต์แมนของวง AC/DC มากตลอด 36 ปีที่ผ่านมาได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้หยุดทัวร์ทันทีเนื่องจากเขาจะสูญเสียการได้ยินไป ทางวง AC/DC ได้ยืนยันออกมาผ่านแถลงการณ์ว่าพวกเขาจะเดินหน้าทัวร์ตามตารางที่เหลือต่อกับนักร้องรับเชิญแทน แฟนเพลงหลายคนไม่ยอมรับการตัดสินใจครั้งนี้และรู้สึกว่าพวกเขาควรจะเกษียณตัวเองไปพร้อม ๆ กับความมีเกียรติและความเคารพต่อไลน์อัพของวง แองกัส ยังเป็นสมาชิกดั้งเดิมเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ในวง ณ จุดนี้และพวกเขาก็เริ่มจะเหมือนวงทริบิวต์ขึ้นไปเรื่อย ๆ ได้โปรดลงนามและช่วยกันสื่อสารกับวงเพื่อที่จะจบอย่างสวยงาม และไม่ทำให้ตำนานของ AC/DC ต้องเสื่อมเสียไป”

[หมายเหตุ: ต้นฉบับใช้คำว่า tarnish คงไม่มีคำอื่นที่เบากว่านี้มาใช้แทนคำว่า ‘เสื่อมเสีย’ ได้ครับ – ผู้แปล]