ตั้งแต่วง AC/DC ก่อตั้งวงขึ้นมาเมื่อปี 1973 มัลคอล์ม ยัง มือกีตาร์ริธึมของวงก็ออกเดินทางร่วมกับน้องชายของเขา แองกัส ยัง เขย่าโลกดนตรีร็อกอย่างไม่มีหยุดพัก หลังจากที่ผ่านไปกว่า 40 ปีในฐานะวงดนตรีร็อกรุ่นใหญ่ระดับตำนาน เขาก็ต้องหยุดพักการทำงานร่วมกับวงไปด้วยปัญหาทางด้านสุขภาพที่ไม่ค่อยจะดีนัก และอนาคตของเขากับวงดนตรีวงนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่จะต้องตั้งคำถามกันอยู่ แต่เจสซี ฟิงก์ นักเขียนผู้เขียนหนังสือเรื่อง “The Youngs: The Brothers Who Built AC/DC” บอกว่าเขา “ไม่ได้หวังจะเห็นการกลับมาของมัลคอล์ม” แล้ว

ทางครอบครัวของเขาและสมาชิกในวงไม่ได้เปิดเผยอาการป่วยของมัลคอล์มออกมาแต่อย่างใด แต่มีข่าวลือออกมาหลายอย่าง ทั้งสโตรก, อัลไซเมอร์, สมองเสื่อม หรืออาจจะเป็นมะเร็งก็เป็นได้ แหล่งข่าว [ลือ] กันว่าเขามีปัญหาในการจดจำใบหน้าผู้คนแล้วในตอนนี้

สถานีวิทยุจากบอสตัน WZLX ได้สัมภาษณ์ฟิงก์เกี่ยวกับมัลคอล์ม ยัง เขาตอบเอาไว้ว่า “ผมไม่หวังจะได้เห็นการกลับมาของมัลคอล์ม ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญก็คือเราต้องปล่อยให้เรื่องที่เกิดขึ้นกับมัลมันเป็นไปและหวังว่าเขาจะดีขึ้นได้ แต่ผมคิดว่าเราควรหวังว่าตอนนี้สตีวี่ ยัง (หลานของมัลคอล์ม) อยู่ในวงแล้วมากกว่า”

เขาเคยพูดถึงอาการป่วยของมัลคอล์มเอาไว้ใน Ultimate Classic Rock ด้วยว่า “ที่ผมกังวลอยู่ก็คือ อาการป่วยของเขามันเป็นความลับ ยังไงก็ตาม แฟนเพลงดูเหมือนจะคิดกันว่าอาการป่วยของเขาจะหายไปในเร็ววันและเขาก็จะกลับมายืนบนเวทีได้ในตอนที่ทางวงประกาศทัวร์ใหม่ แต่ถ้าสิ่งที่ผมได้ยินมาจากหลายแหล่งมันเป็นความจริง ถ้างั้นเราก็ควรหวังให้สตีวี่ ยังมาออกทัวร์ร่วมกับวง ไม่ใช่มัลคอล์ม มันไม่ใช่ความเห็นเชิงปลุกปั่น มันคือความจริง”

เขาพูดถึงอัลบั้มใหม่ อัลบั้มแรกของวงที่ไม่มีมัลคอล์มเอาไว้ด้วยว่า “ผมได้ยินมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่าอัลบั้มใหม่ของพวกเขานั้นมันระดับเดียวกับ “Black Ice” (2009) หรือดีกว่าด้วย เพรางั้นสตีวี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการมาแทนมัล” ทางด้านวง AC/DC นั้นวางแผนไว้ว่าจะออกอัลบั้มใหม่ออกมาในปลายปีนี้ครับ ถ้ามีอะไรมาอัพเดตจะรีบมารายงานให้ทราบกัน

ที่มา – Loudwire