สร้างชื่อเสียงให้ประเทศมาหลายทศวรรษ ก็ต้องได้รับการสรรเสริญกันยิ่งใหญ่หน่อยครับ โรงกษาปณ์ Royal Australian Mint ของประเทศออสเตรเลียประกาศผลิตเหรียญที่ระลึกเนื่องในวาระครบรอบ 45 ปีของ AC/DC วงร็อกชื่อก้องโลกที่มีบ้านเกิดเมืองนอนอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย

เหรียญที่ระลึกที่ผลิตครั้งนี้มีราคาที่ 50 เซ็นต์ เปิดขายในราคา 15 ออสเตรเลียนดอลลาร์ (350 บาทไทย) จะผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 30,000 ชุดเท่านั้น และจะมีเหรียญจำนวน 10 จาก 30,000 ที่ถูกนำช็อตด้วยไฟฟ้า 3,500,000 โวลต์ก่อน ซึ่งจะทิ้งตำหนิเล็ก ๆ ไว้ (ใครที่รักอัลบั้ม High Voltage เจอแบบนี้กินแน่นอน) ซึ่งจะไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป แต่สุ่มให้กับคนที่สั่งซื้อใน 30,000 เหรียญนี้เท่านั้น

นอกจากนี้แล้วก็จะมีเหรียญที่เป็นนิกเกิลทำออกมาในทรงปิ๊กกีตาร์ด้วย ที่พิเศษไม่ใช่แค่รูปทรง แต่เป็นครั้งแรกที่ทาง Royal Australian Mint ได้ใช้นิกเกิลในการผลิต ซึ่งก็ยิ่งทำให้เหรียญรุ่นนี้มีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก และก็จะมีปิ๊กกีตาร์ที่สามารถใช้ดีดได้จริง ๆ แถมให้ไปในกล่องด้วย

เหรียญทั้งสองแบบเป็นสินค้าลิขสิทธิ์แท้ของวง AC/DC สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ที่ eshop.ramint.gov.au เว็บไซต์ของโรงกษาปณ์ หรือถ้าให้ดีฝากญาติมิตรที่อยู่ออสเตรเลียซื้อให้จะสะดวกและง่ายที่สุดครับ

[ ที่มา – Loudwire ]