วงการเพลงร็อกต้องสูญเสียบุคลากรมากฝีมือครั้งใหญ่อีกหนครับ Malcolm Young มือกีตาร์สมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งวง AC/DC ฮาร์ดร็อกรุ่นเก๋าของประเทศออสเตรเลียเสียชีวิตลงแล้วเมื่อวานนี้ (18 พฤศจิกายน) ด้วยวัย 64 ปี

Malcolm ต้องเผชิญกับภาวะสมองเสื่อมซึ่งทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี หากใครพอจำกันได้ เขาไม่ได้มีส่วนร่วมในการทำงานกับวงมาตั้งแต่ช่วงก่อนออก Rock or Bust อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดที่ปล่อยออกมาในปี 2014 แล้ว โดยคนที่มาทำงานแทนทั้งในสตูดิโอและการออกทัวร์ก็คือ Stevie Young หลานชายของเขา (เคยมาเล่นกับวงชั่วคราวครั้งหนึ่งช่วงปี 1988)

Malcolm เป็นหนึ่งในสมาชิกเก่าแก่ของวงที่อยู่คู่กับวงมาตลอดทั้งในช่วงเวลาดีและร้าย แม้แฟนเพลงของ AC/DC จะจดจำ Angus น้องชายของเขาได้มากกว่ากับบทบาทการเป็นมือโซโลกีตาร์ฝีมือจัดจ้าน แต่งานภาคริธึมของเขาก็เป็นที่ยอมรับในความนิ่งและแม่น ถือเป็นรากฐานสำคัญของวงจนสื่อหลายสำนักยกให้เป็นหนึ่งในมือกีตาร์สายริธึมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก

การจากไปของ Malcolm ไม่ใช่การสูญเสียเดียวของครอบครัว Young เนื่องจากเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ George Young พี่ชายคนโตของพวกเขาเพิ่งจากโลกนี้ไปด้วยวัย 70 ปี เขาเป็นโปรดิวเซอร์งานยุคต้น ๆ ของ AC/DC หลายอัลบั้ม ทั้ง TNT, Dirty Deeds Done Dirt Cheap และ Let There Be Rock ส่วนงานยุคหลังก็มีกลับมาร่วมโปรดิวซ์ด้วยประปราย เช่น Blow Up Your Video และ Stiff Upper Lip เป็นต้น

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว Young และแฟนเพลงของ AC/DC ทั่วโลกมา ณ ที่นี้ด้วยครับ อ่านคำแถลงจากเฟซบุ๊กหลักของวงได้ด้านล่างครับ

Today it is with deep heartfelt sadness that AC/DC has to announce the passing of Malcolm Young.

Malcolm, along with…

Posted by AC/DC on Saturday, November 18, 2017

ที่มา – Loudwire