หลังจากที่ Malcolm Young มือกีตาร์ยุคก่อตั้งวง AC/DC เสียชีวิตไป รวมถึง Brian Johnson นักร้องนำที่สุขภาพหูไม่ดีพอจะกลับมาขึ้นเวทีคอนสเิร์ต รวมถึง Cliff Williams มือเบสของวงที่ประกาศเกษียณตัวเองออกจากวง ทำให้แฟนเพลง AC/DC เป็นกังวลกันเหลือเกินว่าคณะฮาร์ดร็อกระดับตำนานของประเทศออสเตรเลียวงนี้จะยังเดินหน้าต่อกันอีกหรือไม่?

ล่าสุดมีรายงานจากบล็อกของ Steve Newton นักข่าวชาวแคนาดา ที่เขียนให้กับ The Georgia Straight อ้างว่าทางวงเดินหน้าทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่กันแล้ว

จากรายงานของ Newton นอกจาก Angus Young มือกีตาร์ไอคอนของวงแล้ว สมาชิกอื่นที่ร่วมทำผลงานอัลบั้มนี้ประกอบไปด้วย Axl Rose กระบอกเสียงตัวแสบแห่งวง Guns N’ Roses ที่มาร่วมทัวร์ในปีหลังแทนคุณปู่ Brian ที่มีปัญหาสุขภาพ รวมถึง Phil Rudd มือกลองตัวหลักที่ไม่ได้ทัวร์รอบโลกกับวงในอัลบั้ม Rock or Bust ที่ผ่านมาเพราะมีคดีจนออกนอกประเทศนิวซีแลนด์ไม่ได้ และ Stevie Young หลานชายตระกูล Young ที่เข้ามาเล่นกีตาร์แทน Malcolm อยู่บ่อยครั้ง

Newton เล่าว่าเขาได้คุยกับแหล่งข่าวคนหนึ่ง ระบุว่าสมาชิกของวง AC/DC ปรากฎตัวในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ที่นี่เป็นเมืองที่ทางวงบันทึกเพลงสามอัลบั้มล่าสุด รวมถึง Rock or Bust ด้วย

ไม่มีการยืนยันออกมาแน่ชัดจาก Newton ว่าได้พบเห็นสมาชิก AC/DC ในสตูดิโอ แต่การที่สมาชิกของวงปรากฎตัวในเมืองที่เคยร่วมทำอัลบั้มด้วยกันก็เป็นเรื่องที่น่าคิด ก็หวังว่าจะเป็นจริงดังที่นักข่าวผู้นี้เล่า เพราะเราเองก็อยากเห็น AC/DC ออกเดินทางรอบโลกให้มันกันอีกซักครั้งก่อนสมาชิกท่านอื่นจะลาโลกไปเหมือนกันครับ


ที่มา
AC/DC Is Recording New Album Right Now: New Vocalist And Line-up Revealed | Metalhead Zone