กลายเป็นเรื่องช็อคแฟนเพลง Betraying The Matyrs วงเดธคอร์ จากประเทศฝรั่งเศส สังกัด Sumerian Records ที่ล่าสุด Aaron Matts นักร้องนำสุดเท่ของวงประกาศอำลาวง หลังจากที่ร่วมงานมานาน 10 ปี และได้สร้างวงใหม่ชื่อว่า TEN56.

โดยการจากกันครั้งนี้ถือว่าจบลงด้วยดี และทาง Aaron Matts ยังได้ฝากให้แฟน ๆ ยังคงซัพพอร์ตวง Betraying The Matyrs ต่อไป

ทาง Aaron Matts ได้ทิ้งข้อความไว้ว่า

“10 ปีผ่านไปไวเหมือนกระพริบตา ความรู้สึกมันเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานตอนที่ผมมุ่งหน้าสู่เมืองปารีสเพื่อมาร่วมวงและมันทำให้ชีวิตผมมันเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ผมได้รับประสบการณ์มากมายและมีเพื่อน ๆ มากมายนับไม่ถ้วน อย่างไรก็ตามการตัดสินใจในครั้งนี้มันเริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ผมรู้สึกแปลก ๆ ที่จะพิมพ์มันลงมา แต่มันก็อยู่ตรงนี้แล้ว

Betraying The Matyrs คือจุดที่ผมใส่ใจมากที่สุดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และมันมีบางจุดของสิ่งต่าง ๆ ที่กำหนดว่าผมคือใคร แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ เวลาเปลี่ยนและมันหนักใจ แต่มันก็มีความคาดหวังมากเช่นกันที่ผมตัดสินใจลาออกจากการเป็นนักร้องนำของวง

มันมีหลายเหตุผลและปัจจัยที่ส่งผลต่การตัดสินใจในครั้งนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ผมร้อนใจที่สุดคือมันต้องเป็นการตัดสินใจด้วยตัวเองเท่านั้น เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้องให้กับตัวเองเพื่อทำให้มีสุขภาพที่ดีและความสุข และเหนือสิ่งอื่นใด เพื่อการกลับไปเป็นตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง, นักดนตรี และสิ่งที่ทำให้ผมขับเคลื่อนอย่างมีศิลปะ

ระหว่างในช่วงที่ตัดสินใจ ผมรู้สึกเหมือนกับว่าหมดแพชชั่นกับดนตรี การแสดงสด และอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้อง แต่ผมก็ตระหนักว่ายังมีไฟลุกโชนอยู่ในตัว แต่นั่นมันสำหรับใช้ในบางเหตุผลที่จะทำให้ผมได้ทำตามที่หัวใจเรียกร้องในการเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ ดังนั้นผมจะก้มหน้า และแทนที่จะทิ้งพลังไปแล้วยอมแพ้ ผมใส่มันลงไปในบางสิ่งที่ผมสามารถพูดได้จริง ๆ ว่ามันคือ 100% ที่สร้างตัวตนผม

แน่นอนผมอยากจะใช้โอกาสนี้ขอบคุณทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ BTM เป็นอย่างทุกวันนี้ ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนทั้งเมื่อก่อนและปัจจุบัน ทุกคนในวงที่ผมใช้ชีวิตร่วมกันมาอย่างยาวนาน พวกเค้ามีอิทธิพลต่อผมอย่างมาก และทีมงานของค่ายเพลงที่เชื่อมั่นในสิ่งที่พวกเราทำ ยังมีอีกหลาย ๆ คนในลิสต์ พวกคุณน่าจะรู้ว่าพวกเค้าคือใครบ้าง

หนึ่งสิ่งที่แน่นอน วง BTM ยังไม่จบ พวกเค้ากำลังทำผลงานเพลงใหม่ที่ยอดเยี่ยม และผมพูดได้จริง ๆ เลยว่าแสงไฟมันได้ถูกส่งต่อไปยังบุคคลที่โคตรเจ๋ง เป็นคนที่เหมาะสม ไม่ผิดหวังแน่นอน เชื่อผม!

เอกลักษณ์ของเค้ายอดเยี่มเหมาะเจาะกับเพลงใหม่ เค้าทำงานด้วยหัวใจอย่างหนักในช่วงเดือนที่ผ่านมา จะเปิดเผยให้ทุกคนได้รู้ว่าใครในเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นกรุณาทำให้ชัวร์ว่าจะสนับสนุนวงเหมิอนเดิมเหมือนที่เคยทำมาตลอด…”

(อ่านต่อได้ทาง : lambgoat )

สำหรับวง TEN56. จะปล่อยซิงเกิ้ลแรก ‘Diazepam’ ให้ฟังในวันที่ 9 เมษายน นี้ ส่วนแนวเพลงจะเป็นแบบไหนต้องมาลองติดตามกันครับ