ดราม่าบังเกิดจนได้ครับ เรื่องมันมีอยู่ว่าเมื่อวันก่อน Nick Miller มือกีตาร์ของวงออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของวงว่า Michael Jagmin นักร้องนำของวงออกจากวงไปแล้ว ในสเตตัสดังกล่าวร่ำลากันเป็นอย่างดีแถมมีการให้กำลังใจกับชีวิตพาร์ทต่อไปของพี่ Jag คนนี้ด้วย

แต่เรื่องราวก็กลับตาลปัตรทันทีเมื่อทางฝั่ง Jag นั้นออกมาทวีตข้อความว่าเขาไม่เคยเลือกเดินออกไปจากวงดนตรีวงนี้แต่อย่างใดครับ แถมยังบอกอีกด้วยว่ามีปัญหากันภายในวง และเคยเสนอไอเดียการทัวร์อำลาเพื่อยุบวงแล้ว แต่ทาง Miller ไม่ยอมเอาด้วย

ประเด็นแรกเขาบอกว่าตัวเองไม่เคยลาออกจากวง A Skylit Drive แต่อย่างใด เรื่องจริงก็คือเขากับ Miller มีปัญหาไม่ลงรอยกันและเขามองว่าวง ASD ควรจะหยุดเอาไว้แต่เพียงเท่านี้ได้แล้วหลังจากที่เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงกันมามากมาย แต่เป็นฝ่ายของ Miller ที่ดึงดันจะเดินหน้าทำวงดนตรีวงนี้ต่อไป

อีกเรื่องคือเขาบอกว่าช่วงต้นปี 2016 ตอนที่เขากับ Miller กำลังทำเพลงใหม่สำหรับวง ASD ด้วยกันอยู่ เขาตัดสินใจแล้วว่าจะจัดทัวร์อำลาและยุบวงลงไป เพื่อที่เขาก็จะได้ยุติบทบาทและไปทำหน้าที่ดูแลภรรยาที่กำลังจะคลอดลูก (ในตอนนั้น) แต่ทาง Miller ก็ไม่ได้สนับสนุนอะไรแถมไม่ประกาศเรื่องนี้ให้แฟนเพลงได้ทราบกันด้วยว่าวงหายไปไหน

ยังมีทิ้งท้ายอีกเรื่องคือปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับข้อกฎหมายที่ทางวงเผชิญกันมาอย่างเงียบ ๆ ภายในมาหลายปีแล้ว ซึ่งเขายังไม่สามารถพูดในตอนนี้ได้ รวมถึงขอบคุณแฟนเพลงที่สนับสนุนกันมาและบอกด้วยว่าเตรียมฟังเพลงใหม่จากเขาได้เลยเร็ว ๆ นี้

‪Earlier today a post went up on A Skylit Drive's Facebook page stating I quit the band, and also that Nick himself was…

Posted by Michael "Jag" Jagmin on Saturday, 18 March 2017

ตอนนี้ก็ต้องมารอดูกันแล้วแหละครับว่าทาง Miller จะออกมาตอบโต้เรื่องนี้ว่ายังไงบ้าง และ A Skylit Drive วงดนตรีในดวงใจชาวโพสต์ฮาร์ดคอร์ทั้งหลายจะเดินหน้าต่อไปได้อีกไกลแค่ไหนในเมื่อหัวเรือหลักพากันตีจากวงไปหมดแล้ว?

ที่มา – Metal Injection