แม้ว่าในปัจจุบันความบาดหมางระหว่าง Dave Mustaine ฟรอนต์แมน Megadeth ในฐานะอดีตสมาชิกวง Metallica จะหายไปแล้ว แต่ก็ปะทุขึ้นมาใหม่ได้ทุกเมื่อครับ! คราวนี้สาเหตุในการออกมาเปิดศึกบนโลกออนไลน์คือเดโม No Life ’til Leather ผลงานดังก่อนออกอัลบั้มแรกเมื่อปี 1982 ที่ Mustaine เคยมีส่วนร่วมทำขึ้นมาก่อนจะถูกไล่ออกจากวงกระทันหันเพราะนิสัยที่เป็นปัญหาและการใช้เหล้ายาที่เกินจะควบคุมได้

เรื่องนี้เริ่มจากการที่แฟนเพลงคนหนึ่งโพสต์ภาพเดโมเทปชุดดังกล่าวเพื่อถาม Mustaine ผ่านทวิตเตอร์ว่าเขาได้ร้องคอรัสไว้ในเพลง “Jump in the Fire” ใช่หรือไม่ โดยบนปกเทปดังกล่าวมีการระบุไว้ว่า Cliff Burton ไม่ได้มีส่วนร่วมในการทำเดโมชิ้นนี้ และมีชาวเน็ตท่านอื่นเข้ามาถามว่าทำไมถึงไม่มีการให้เครดิตกับ Burton?

หลังจากนั้นก็มีแฟนเพลงอีกท่านมาชี้แจงว่าคนที่เล่นเบสในเดโมเทปดังกล่าวคือ Ron McGovney มือเบสคนก่อนหน้า ซึ่งไม่ได้ถูกระบุชื่อไว้บนเดโมชุดนี้ด้วยเช่นกัน แล้ว Mustaine ก็เข้ามาแจมในบทสนทนานี้ด้วยการตอบแฟนเพลงคนดังกล่าวว่า “มันมีเหตุผลอะไรบนโลกใบนี้ที่จะทำให้ Lars ให้เครดิตคนอื่นอย่างเหมาะสมด้วยเหรอ?”

นอกจากนี้แล้ว Mustaine ยังเผยอีกด้วยว่า James Hetfield แม่ทัพแห่ง Metallica เคยติดต่อเขามาเมื่อสองปีก่อนเกี่ยวกับการนำเดโม No Life ’til Leather ชุดนี้กลับมาขายใหม่ในรูปแบบแผ่นเสียง เพิ่มเพลงเป็น 27 แทร็ก พร้อมรูปภาพและของแถมอื่น ๆ อีก แต่เรื่องนี้ก็ต้องถูก Mustaine ปฏิเสธไป เนื่องจาก Lars Ulrich มือกลองของวงต้องการที่จะได้เครดิตในสองเพลงที่เขาเป็นคนแต่งขึ้นมาทุก ๆ โน้ตและทุก ๆ คำในเนื้อเพลงด้วย

เดโม No Life ’til Leather ถูกอัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมปี 1982 ผลงานชุดนี้ถือเป็นเดโมที่ดังที่สุดของ Metallica และทุกเพลงจากเทปชุดนี้ก็เข้าไปอยู่ใน Kill ‘Em All อัลบั้มแรกของวงในปีถัดมา (มีการเปลี่ยน “The Mechanix” เป็น “The Four Horsemen” ในส่วนของชื่อเพลงและเนื้อเพลง) ประโยค “No life ’til leahter.” คือท่อนแรกจากเพลง “Hit the Lights” เพลงแรกของเดโมชุดดังกล่าว

เป็นแบบนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ ว่าฝั่งน้า Lars ของเราจะว่ายังไงกับเรื่องนี้ แต่แก่ป่านนี้แล้วอย่ามานั่งตีกันเลย เหนื่อย!

ที่มา – Theprp.com