เป็นไม้เบื่อไม่เมากันมาถึง 5 ปีเต็ม ล่าสุดศาลก็มีคำสั่งตัดสินให้ A Day to Remember ชนะคดีในการฟ้องร้องค่ายเพลงเก่า Victory Records ในการฉีกสัญญาเพื่อแยกตัวออกจากต้นสังกัดนี้อย่างเป็นทางการครับ

ปัญหาทางด้านกฎหมายนี้เริ่มต้นเมื่อปี 2011 โดยทางวงเป็นฝ่ายที่ยื่นฟ้อง Victory Records เพื่อยกเลิกสัญญาที่ระบุเอาไว้ว่าพวกเขาจะต้องออกอัลบั้มกับทางค่ายเป็นจำนวนห้าชุดด้วยกัน แต่พวกเขากลับตีจากค่ายมาหลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มออกมาเพียงแค่สามชุดเท่านั้น คือ For Those Who Have Heart, Homesick, What Separates Me from You แต่ที่ชนะคดีได้ก็เนื่องมาจากว่าทางศาลเห็นว่า คอนเสิร์ตสองอัลบั้มที่ทางวงวางจำหน่ายอยู่บน iTunes นั้นสามารถนับรวมเข้าไปด้วยได้ จึงทำให้ชนะคดีไปในท้ายที่สุด พร้อมทั้งยังได้เงินจากการฟ้องร้องครั้งนี้อีกถึง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (142 ล้านบาทไทย) กลับบ้านไปด้วย

และในส่วนของสิทธิ์ในผลงานเก่า ๆ ศาลได้ตัดสินให้ทางวง ADTR เป็นผู้ถือครอง composition rights ส่วนทางค่าย Victory เป็นผู้ถือ recording rights นั่นเท่ากับว่าทางค่ายจะยังคงขายผลงานของวงต่อไปได้ แต่ต้องจ่ายส่วนแบ่งค่าลิขสิทธิ์ให้เจ้าของตัวจริงอย่างวง ADTR ด้วยนั่นเองครับ งานนี้ ADTR ชนะไปเต็ม ๆ

[Source]