เชื่อว่าหลายคนที่นิยมชมชอบในเพลงร็อกและเมทัลต้องเคยประสบกับปัญหาที่ว่า ไม่รู้จะไปหาซื้อซีดีวงโปรดที่ไหนดี? จากประสบการณ์ในฐานะพลเมืองชาวเน็ตที่โลดแล่นไปบนเพจคนนั้นที คนนี้ที ก็เลยรวบรวมข้อมูลเฟซบุ๊กเพจของร้านซีดีที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้มาให้คุณผู้อ่านเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการช้อปปิ้งกันอีกหนึ่งช่องทางครับ

บางเพจที่หยิบมาแนะนำเป็นร้านซีดีที่มีหน้าร้านเป็นหลักเป็นแหล่ง สามารถแวะเวียนไปช้อปปิ้งแผ่นเพลงได้หากต้องการ แต่บางเพจก็ไม่มีหน้าร้านออนไลน์เน้นรับสั่งอย่างเดียว แต่รับประกันได้เลยว่าแต่ละเพจตอบโจทย์ในเรื่องของการหาสินค้าที่คุณต้องการมาส่งให้ถึงมือได้แน่นอนครับ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันโลด!

CD2hands

cd2hands

เพจแรกที่หยิบมาแนะนำกันเป็นร้านค้าออนไลน์ ไม่มีหน้าร้าน สามารถติดต่อสั่งซื้อได้หมดไม่ว่าจะเป็นแผ่นเพลงสายหนักอย่างบรูทัลเดธ หรือเพลงล่องลอยแบบโพสต์ร็อก รวมไปถึงวิชวลคีย์-เจป๊อปด้วย เพจนี้โปรญี่ปุ่นครับ หากต้องการให้หาสินค้าอะไรจากประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะนี่บอกเลยไม่ผิดหวังแน่นอน (แต่ก็สั่งซื้อของจากฝั่งอังกฤษ, อเมริกาได้ แถมยังสั่งสินค้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ซีดีเพลงได้ด้วยครับถ้าตกลงกันได้) หากสนใจก็เข้าไปติดต่อกับร้านกันได้ที่ facebook.com/CD2hands

Chawis Patimanukasem

chawis

ร้านต่อมา จะเรียกว่าเป็นร้านก็ไม่เชิง เป็นเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของพี่วิส อดีตนักเขียนของนิตยสาร Into the Pit Magazine รับสั่งซีดีเพลงทุกแนวเช่นกัน หาได้ตั้งแต่เดธเมทัลไปยันฮาร์ดร็อก แถมยังเลือกได้ว่าอยากได้แผ่นมือหนึ่งใหม่กิ๊ง หรือมือสองราคาย่อมเยา ที่สำคัญสามารถปรึกษาและขอคำแนะนำเรื่องแนวเพลงจากพ่อค้าได้ด้วยครับ หากสนใจอยากอุดหนุนก็สามารถติดต่อพี่วิสได้ที่เพจเฟซบุ๊ก facebook.com/wis.rebirthera หรือผ่านทาง LINE ที่ไอดี wisss666

Outer Space Music Shop

outer-space-music-shop

ร้านนี้คนขายมีดีกรีเป็นถึงมือกลองวง The Black Nails วงร็อกหญิงล้วนหน้าใหม่แห่งค่าย Genie Records โดยสินค้าแนวที่ถนัดจะเน้นไปทางร็อก, พังก์, ป๊อปพังก์ ไปจนถึงแนวเบา ๆ ยอดนิยมอย่างป๊อปร็อกเช่น The Vamps, 5 Seconds of Summer กันเลยทีเดียว สามาระติดต่อได้ทั้งทางเฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรมตามแต่จะสะดวกครับ และนอกจากซีดีแล้วพวกหนังสือหรือสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับวงดนตรีทางร้านก็รับสั่งด้วยนะเอ้อ!

• เฟซบุ๊ก: facebook.com/outerspacemus
• ทวิตเตอร์: @outerspacemus
• อินสตาแกรม: @outerspacemus

Metal Quest

metal-quest

metal-quest-1

เพจที่สี่ที่หยิบมาแนะนำมีหน้าร้านด้วย ร้าน Metal Quest รับสั่งสินค้าที่เกี่ยวกับดนตรีทุกฟอร์แมตครับ จะซีดี, แผ่นเสียง หรือจะสั่งเสื้อทัวร์ก็ได้เช่นกัน หรือจะเข้าไปดูซีดีที่มีอยู่แล้วจากเฟซบุ๊กของคุณเป๊กเจ้าของร้านก็ได้ครับ ลูกค้าหลักของร้านนี้จะเป็นสายโหดเป็นหลัก ๆ (ส่วนใหญ่จะหนักไปทางเดธเมทัลและบรูทัลเดธ)

ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ห้อง 3B116 ห้าง The Palladium สี่แยกประตูน้ำ เปิดบริการเวลา 12:00 – 20:00 น. ทุกวัน สนใจสามารถติดต่อคุณเป๊กเจ้าของร้านได้ที่ facebook.com/metalquest หรือทาง LINE ที่ไอดี pexx-mq รวมถึงสามารถโทรติดต่อได้โดยตรงในเวลาเปิดทำการที่เบอร์ 08 1703 8980

Triple Six

triple-six

triple-six-1

เป็นอีกหนึ่งร้านซีดีสำหรับเหล่าขาโหดโดยเฉพาะ Triple Six ก็มีหน้าร้านด้วยเช่นกันครับ ตั้งอยู่ที่อาคารดีโอบี ชั้น 2 ห้อง B2 (ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง ทางออก 1) สำหรับแผ่นเพลงหลัก ๆ ที่ทางร้านมีขายก็มีตั้งแต่ hard rock, heavy, thrash, power, gothic, grindcore, gore grind, death, brutal death ไปจนถึง black metal ตอบสนองขาโหดกันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ทางร้านมีบริการรับสั่งสินค้าออนไลน์ทุกชนิด สามารถติดต่อผ่านเพจเฟซบุ๊กได้โดยตรงที่ facebook.com/TripleSixShopThailand

• เว็บไซต์หลัก: triplesixthailand.com
• อีเมล: apirak666@hotmail.com
• โทรศัพท์: 08 6888 0821
• เฟซบุ๊ก: facebook.com/TripleSixShopThailand
• เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 21.00 น. ทุกวัน
• แผนที่ร้าน: (คลิก)

Heaven & Hell

heaven-and-hell

heaven-and-hell-1

ร้านซีดีเมทัลแห่งนี้ตั้งอยู่ที่โครงการ 22 ซอย 30/7 ตลาดนัดจตุจักร เปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ตั้งแต่ 12.00 – 19.30 น. ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วจะเน้นขายซีดีเมทัลเป็นหลักแต่จากการสอบถามข้อมูลจากทางร้านมามีขายทุกแนวครับ ตั้งแต่ลูกทุ่งเก่า ๆ, แจ๊ส, คลาสสิก, โซล, ฮิพฮอพไปยันอัลเทอร์เนทีฟเลยก็มี

และแน่นอนว่าทางร้านก็เปิดให้สั่งซื้อซีดีออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กร้านด้วย แต่ทางร้านแจ้งมาว่าเน้นเป็น repeat-order สั่งซื้อของที่มีวางจำหน่ายแล้วเป็นหลัก ไม่ค่อยรับ pre-order พวกสินค้าออกใหม่ราคาพิเศษ หากสนใจติดต่อทางเฟซบุ๊กได้โดยตรงที่ facebook.com/Heaven.Hell.Record.Shop ครับ

น้องท่าพระจันทร์

nong-taprachan

ร้านน้องท่าพระจันทร์ ร้านซีดีระดับตำนานหน้าท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนฟังเพลงคุ้นเคยกันดีด้วยความหลากหลายของแนวเพลงที่จำหน่ายภายในร้าน และในปัจจุบันทางร้านก็หันมาดำเนินกิจการออนไลน์ด้วยเช่นกัน หากต้องการสั่งแผ่นซีดีออนไลน์สามารถทักไปได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Nong taprachan ครับ

จริง ๆ แล้วในเฟซบุ๊กยังมีแหล่งสั่งซื้อซีดีออนไลน์อีกหลายที่ แต่คัดมาแนะนำกันบางส่วนก่อนครับ ซื้อง่ายขายคล่องแบบนี้แล้วก็ระวังเงินหมดโดยไม่รู้ตัวนะครับ ด้วยความหวังดีจากผู้มีประสบการณ์มาบ้าง ฮ่า ฮ่า ฮ่า