I Killed The Prom Queen เมทัลคอร์ชื่อดังจากออสเตรเลียกำลังจะมาเปิดการแสดงสดครั้งแรกในบ้านเราในช่วงเย็นของวันนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคอเพลงหนักกะโหลกอีกครั้งที่จะได้ชมวงคุณภาพอย่างใกล้ชิด ซึ่งถ้าหากใครพลาดงานนี้ไปก็ไม่แน่ว่าจะมีโอกาสได้ยลโฉมพวกเค้าที่ประเทศไทยอีกหรือไม่ ส่วนคนที่ยังลังเลตัดสินใจอยู่ว่าจะไปดีมั้ยนะ Headbangkok ขออาสาให้พวกคุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น กับ 5 เหตุผลทำไมต้องไปดู IKTPQ

1. คุณจะเสพย์ผลงานในแนวเมทัลคอร์แบบฉบับออริจินัล
แม้ว่าดนตรีเมทัลคอร์จะถูกฟูมฟักจนดังเป็นพลุแตกจากวงฝั่งอเมริกา แต่วง I Killed the Prom Queen กลับสามารถก้าวข้ามวงในอเมริกานับพันวงกลายมาเป็นวงหัวแถวในสายเมทัลคอร์ได้ ด้วยซาวด์ของริฟฟ์กีตาร์ที่มีความเป็นเมโลดิกสูงและติดหูมาก, ท่อนเบรกดาวน์ที่โคตรหนักหน่วงชวนให้ออกไปมอช และเสียงคอรัสที่สามารถร้องตามกันได้ในเกือบทุกเพลง ส่งผลทางวงได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ โดยเฉพาะอัลบั้ม Music for the Recently Deceased ที่ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักสรรพคุณของพวกเค้าว่ายอดเยี่ยมขนาดไหน

2. เป็นวงที่ผ่านประสบการณ์ทัวร์มาอย่างโชกโชน
I Killed the Prom Queen จัดว่าเป็นวงมากประสบการในการเล่นสดอีกวงนึง เคยออกทัวร์ร่วมกับวง Bring Me the Horzion, Lamb of God, The Ghost Inside, The Haunted, Exodus, Of Mice & Men และอีกมาย รวมถึงผ่านเทศกาลดนตรี ใหญ่ ๆ มาแล้วทั้ง New England Metal and Hardcore Festival และ Impericon Never Say Die! Tour เป็นต้น เพราะฉะนั้นเรื่อง performance ในการเล่นสดหายห่วงแน่นอน

3. ได้ดูในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะ
หลังจากที่ทางวงได้พักวงไปเป็นระยะเวลาพอสมควรก่อนที่จะกลับมารวมตัวกันและปล่อยอัลบั้ม Beloved ออกมาในปี 2014 ซึ่งแน่นอนว่าพวกเค้าจะต้องกระหายในการออกตระเวนเล่นสดให้แฟน ๆ ได้ดูเป็นที่แน่ๆ นับเป็นเวลาที่เหมาะเจาะในการมาเยือนกรุงเทพในครั้งนี้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าพวกเค้าจะทำให้ผู้ชมประทับใจอย่างแน่นอน

4. คุณจะได้ใกล้ชิดกับ Jona Weinhofen
Jona มือกีตาร์และแกนนำของวงคือไอดอลของนักดนตรีหลาย ๆ คน (รวมถึงเป็นขวัญใจสาว ๆ ด้วย) ต้องยอมรับว่านอกจากภาพลักษณ์โคตรเท่ที่เต็มไปด้วยลอยสัก Jona ยังเต็มไปด้วยฝีมือและประสบการณ์ดนตรีเป็นอย่างสูง อีกทั้งยังเคยเป็นสมาชิกวง Bleeding Through และ Bring Me the Horizon มาแล้วอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว Jona ยังเป็นมังสวิรัติอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งเท่, ทั้งเก่ง และใจบุญจริงพ่อคุณเอ๊ย

5. บัตรราคาเหมาะสม
สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ราคาบัตรจัดได้ว่าอยู่ที่เกณฑ์ที่เหมาะสมและไม่กระทบเงินในกระเป๋าของแฟนเพลงมากเกินไป โดยราคาบัตรก่อนวันงานอยู่ที่ 1,000 บาท ส่วนหน้างาน 1,200 บาท นอกจากนั้นยังมีบัตร VIP ราคา 1,500 บาทสำหรับแฟนพันธุ์แท้ กับราคาที่แจ้งมาเมื่อเทียบกับคุณภาพวงก็น่าจะคุ้มค่าต่อแฟนเพลงแน่นอนครับ

อ่านมาถึงจุดนี้แล้วสำหรับใครที่ยังลังเลก็น่าจะช่วยให้ตัดสินใจไปร่วมงานนี้ได้ง่ายขึ้นนะครับ สุดท้ายนี้ของทิ้งคำคมกาละแมร์ว่า “Say goodbye, close your eves for the last time.” แล้วเจอกันที่งานนะครับ