ในรอบปีที่ผ่านมา Prophets of Rage วงดนตรีที่เกิดจากการรวมตัวกันของสมาชิก Rage Against the Machine + Public Enemy + Cypress Hill ถือว่าไปได้สวยมาก (และพวกเราก็ไปชมการแสดงของพวกเขามาเมื่อเดือนที่แล้ว) แต่สิ่งที่แฟนเพลงต้องการเสมอมาก็คือการจะได้เห็น RATM กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตและทำอัลบั้มใหม่ร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งในช่วงชีวิตนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ หรือถ้าเกิดขึ้น จะเกิดเมื่อไหร่ ไม่มีใครทราบได้ แต่ที่ทราบได้แน่นอนก็คือ มีสมาชิกในวงบางคนอยากให้วงวงนี้กลับมาเต็มทีแล้วครับ

Brad Wilk มือกลองของวงให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสต์ Let There Be Talk เอาไว้เกี่ยวกับการรียูเนียนของวงดนตรีแร็ปเมทัลเปลี่ยนโลกวงนี้ว่า:

“ไม่มีอะไรจะทำให้ผมมีความสุชไปมากกว่าการได้จัดการเรื่องห่าเหวที่ค้างคาอยู่ของวง Rage Against the Machine ตอนนี้ลงครับ มันโคตรสำคัญเลยครับ ไอ้การที่พวกเราจะกลับมาเห้นพ้องต้องกันในเรื่องนี้อีกครั้งเนี่ย”

Rage Against the Machine แยกวงอย่างเป็นทางการในปี 2000 แต่ก็มีการรียูเนียนเกิดขึ้นประปรายในบางวาระ พวกเขาขึ้นแสดงร่วมกันครั้งสุดท้ายในปี 2011 ก่อนที่สมาชิกนักดนตรีทั้งสามคน คือ Tom Morello มือกีตาร์, Tim Commerford มือเบส และ Brad Wilk มือกลอง จะตัดสินใจเดินหน้าต่อด้วยการดึงเอา Chuck D., B-Real และ DJ Lord เข้ามาร่วมทำวงใหม่ด้วยกันในนาม Prophets of Rage และมีอัลบั้มออกมาแล้วหนึ่งชุด (แต่ในการแสดงก็ยังเล่นเพลงของ RATM เป็นหลักอยู่)

ฟังรายการพอดแคสต์ Let There Be Talk ฉบับเต็มได้ที่นี่ครับ และอ่านบรรยากาศการแสดงสดของ Prophets of Rage ที่เทศกาลดนตรี Vans Warped Tour Japan ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ที่นี่ครับ!

[ ที่มา – Loudwire ]