อีกแค่วันเดียว Slash มือกีตาร์ผมฟูผู้เป็นไอคอนของวงฮาร์ดร็อกระดับตำนาน Guns N’ Roses ก็จะเปิดคอนเสิร์ตในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ประเทศไทยกันอีกครั้ง

หลายคนที่พลาดการมาเยือนไทยครั้งแรกน่าจะได้ฟินกับคอนเสิร์ต Guns N’ Roses เมื่อไม่กี่ปีก่อนที่สนามกีฬา SCG Stadium กันไปแล้วและเลือกที่จะข้ามอีเวนต์นี้ไป แต่เราบอกได้เลยว่า ‘มันไม่เหมือนกัน’


เซ็ตลิสต์ฉบับ Slash แบบเต็มเปี่ยม

ถ้าใครทันดูคอนเสิร์ตของ Slash ตอนมาเยือนประเทศไทยครั้งแรกน่าจะพอจำได้ว่า เซ็ตลิสต์งานวันนั้นราวครึ่งหนึ่งเป็นการยกเพลงของ Guns N’ Roses ขึ้นมาเล่น ซึ่งไม่แปลก เพราะการมาเยือนครั้งนั้นเขาเพิ่งออกอัลบั้มเต็มในนามตัวเองมาแค่ชุดเดียว

แต่จากที่เช็กเซ็ตลิสต์หลาย ๆ งานก่อนหน้านี้ แทบไม่เหลือเพลงของ Guns N’ Roses อยู่ในเซ็ตลิสต์แล้ว (ที่สิงคโปร์มี “Nighttrain” เพลงเดียว)

ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็น่าจะมาจากการที่ว่า เจ้าตัวมีงานออกมาหลายชุดแล้วนั่นแหละครับ มี Slash ที่เป็นงานเดี่ยวแนวรวมมิตรหนึ่งชุด กับงานที่ออกในนาม Slash featuring Myles Kennedy & The Conspirators อีกตั้งสามชุด เพลงดี ๆ มัน ๆ สร้างกันมาตั้งเยอะแยะ จะไม่เล่นเลยก็แปลก เอาเป็นว่า ถ้าต้องการสัมผัสความเป็น Slash แบบเต็มที่ ต้องมา เพราะนี่ไม่ใช่งานคัฟเวอร์ Guns N’ Roses แต่อย่างใด

สถานที่เดินทางง่ายกว่า

การเดินทางไปเมืองทองธานีไม่ใช่เรื่องตลก ไม่ว่าจะในวันธรรมดาหรือวันหยุด นอกจากไกลแล้วการจราจรยังเข้าขั้นบัดซบด้วย แต่กับคอนเสิร์ตรอบนี้ ดูกันแบบสบาย ๆ ที่ GMM Live House ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 8 ไปง่ายกว่า กลับง่ายกว่า รถไฟฟ้ามี ห้างมีที่จอดให้ ฮอลนี้ออกแบบมาเพื่อคอนเสิร์ตสเกลหลักหลายพันคนและจัดงานมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เรื่องซาวด์ ถ้าทีมงานด้านเสียงไม่ขาดความสามารถจนเกินไป น่าจะจัดการให้ความร็อกจากเวทีส่งกระหึ่มไปทั่วห้องได้ไม่ยากเลย

มี The Sun เล่นเปิด

ลองถามตัวเองกันดูว่า ในยุคนี้ เราจะมีโอกาสได้ดูตำนานร็อก/เฮฟวีเมทัลเมืองไทยวงนี้แสดงสดกันอีกซักกี่ครั้ง? ยิ่งเป็นงานใหญ่ระดับเปิดให้โคตรตำนานอย่าง Slash ด้วยแล้ว เราเชื่อเหลือเกินว่าเซ็ตลิสต์ของวงจะไม่ได้มีแค่เพลงบัลลาดร็อกช้าเอาใจขาป๊อปตามโรงเบียร์อย่างเดียว แต่จะมีแทร็กมัน ๆ มาแสดงสดให้รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ได้สะบัดหัวตามกันแน่นอน (เขียนอวยขนาดนี้แล้ว พี่โป่งอย่าทำให้ผมหน้าแตกนะครับ)

บัตรยังมีขาย!

อ่านมาจนถึงตรงนี้คุณน่าจะรู้แล้วว่านี่คือบทความ advertorial เอาเป็นว่า ถึงจะเคยดู Slash เมื่อปี 2011 ไปแล้ว หรือเพิ่งดู Guns N’ Roses มา ก็มาเถอะครับ เพลงมันคนละเซ็ตกัน ใช้เวลาหลังเลิกเรียน-เลิกงานกับดนตรีดี ๆ ที่ไม่ได้มีโอกาสดูบ่อย ๆ ซักชั่วโมงสองชั่วโมง มันเติมเต็มความสุขให้เราได้อีกหลายวันเดือนปีเลยนะครับ ว่าแล้วก็คลิกไปที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์กันได้เลยจ้า