3-inches-of-blood

อีกหนึ่งเรื่องราวการลาจากของวงดนตรีเมทัลอันยอดเยี่ยมกับวงการเพลงครับ 3 Inches of Blood วงเมทัลจากประเทศแคนาดาประกาศยุบวงลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังออกเดินทางโลดแล่นบนถนนสายโหดนี้มาเป็นเวลาถึง 16 ปี อ่านคำแถลงของวงได้ด้านล่างครับ โชว์สุดท้ายของพวกเขาจะมีขึ้นที่เมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริทิชโคลัมเบียบ้านเกิดในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้โดยจะไปจัดกันที่สถานที่ชื่อว่า Commodore Ballroom

“มันน่าเศร้าจริง ๆ เพราะนี่คงไม่ใช่ข่าวในแบบที่พวกคุณอยากจะได้ยิน มาเริ่มกันเลยแล้วกัน

“มันถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องประกาศว่า 3 Inches of Blood ได้ตัดสินใจที่จะแยกทางกันแล้ว

“โดยธรรมชาติแล้ว ผู้คนจะต้องมีคำถามว่าทำไมพวกเราถึงตัดสินใจทำแบบนี้กันแน่นอน ซึ่งเหตุผลของพวกเรานั้นเป็นเรื่องส่วนตัว ขอให้รู้ไว้ว่าพวกเรายังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันก็พอ แต่มันถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องก้าวไปข้างหน้าต่อไป

“พวกเราทุกคนจะยังคงเดินหน้าทำผลงานดนตรีกันต่อไป เพราะฉะนั้นติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียของพวกเราเพื่อข่าวสารของงานเหล่านั้นเอาไว้ให้ดี

“พวกเราขอขอบคุณแฟนเพลง, เพื่อนและครอบครัวของเราอย่างสุดซึ้งที่ยังคงอยู่กับเราไม่ว่าจะช่วงเวลาขาขึ้นหรือขาลงและเชื่อในตัวพวกเราเสมอมา พวกคุณคือเหตุผลว่าทำไมวงดนตรีวงนี้ถึงไปในทุกหนทุกแห่งและทำให้เราก้าวต่อไป พวกเราขอขอบคุณทั้งนักฟังและอดีตสมาชิก 3 Inches of Blood ทุกคนสำหรับความรักและการสนับสนุนตลอดหลายปีที่ผ่านมา

“เราอยากจะทิ้งทวนการเป็นวงดนตรีวงนี้และจบมันลงแบบยิ่งใหญ่ โชว์ครั้งสุดท้ายของเราจะเกิดขึ้นที่เมืองแวนคูเวอร์, บริทิชโคลัมเบีย, แคนาดาในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนปี 2015 ที่ Commodore Ballroom อันโด่งดัง เรายินดีมากที่จะได้ประกาศว่ามือเบสยุคอัลบั้ม ‘Fire Up the Blades’ อย่าง นิค เคตส์ ก็จะมาร่วมเล่นในโชว์นั้นกับเราด้วย และเราก็จะมีเซอไพรส์มากมายเพื่อที่จะทำให้คืนนั้นเป็นคืนที่น่าจดจำ ตั๋วของเราจะเริ่มขายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนนี้ และคุณสามารถซื้อมันได้ที่นี่”

3 Inches of Blood ก่อตั้งวงในปี 1999 มีอัลบั้มเต็มออกมาทั้งหมดห้าชุด คือ Battlecry Under a Wintersun (2002), Advance and Vanquish (2007), Fire Up the Blades (2009), Here Waits Thy Doom (2012) และ Long Live Heavy Metal (2012) รวมไปถึงมีอีพีออกมาอีกสามชุดชื่อว่า Sect of the White Worm (2001), Trail of Champions (2007) และ Anthems for the Victorious (2011)

ที่มา – Blabbermouth.net