อย่างที่หลายคนอาจจะทราบแล้วว่าวง Paramore เริ่มก่อตั้งวงคือ 2004 แต่จริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้ 3 สมาชิกอย่าง Hayley Williams, Josh และ Zac Farro เจอกันตั้งแต่ 2002 แล้ว ซึ่งตอนนั้น Hayley เพิ่งจะมีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น ส่วนภาพที่ทุกคนได้เห็นคือภาพที่ทางโพสต์ไว้ในโซเชียลมีเดียพร้อมกับแคปชั่น “ครบรอบ 20 ปีความเป็นเพื่อนของพวกเรา”

Hayley Williams ได้ย้ายบ้านจากเมืองเมอริเดียน รัฐมิสซิสซิปปี ไปอยู่ที่เมืองแฟรงกลิน รัฐเทนเนสซี ทำให้เธอได้เจอกับสองพี่น้องตระกูล Farro แต่ในตอนแรกพวกเขาไม่ได้ร่วมเล่นดนตรีด้วยกัน เพราะ Hayley ไปทำวงคัฟเวอร์แนวฟังก์ที่ชื่อว่า The Factor ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ในตอนนั้นกับทาง Alternative Press ไว้ดังนี้

“ในตอนแรกฉันได้พยายามไปเรียนที่โรงเรียนของรัฐบาล แต่ฉันหาเพื่อนไม่ได้เลยค่ะ” 

“มันเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายจริง ๆ หลังจากนั้นฉันได้ย้ายมายังโรงเรียนเอกชนใกล้ ๆ กัน และได้เจอกับ Zac และ Josh Farro ทุก ๆ อย่างมันก็เปลี่ยนไปค่ะ”

“Zac มักจะพูดถึงวงที่ทำกับ Josh อยู่เสมอ และมักจะไปซ้อมดนตรีกันหลังเลิกเรียนทุกวันพฤหัสบดี สองพี่น้องชอบนำซีดีรวมเพลงมาอวดในโรงเรียน ที่มีเพลงของวง Failure, Death Cab For Cutie และ Sunny Day Real Estate และส่งให้ฉันฟังตลอด” 

สุดท้าย 2 พี่น้องได้ดึงเธอไปทำหน้าที่นักร้องนำให้กับวงได้สำเร็จ ก่อนที่โชคชะตาจะนำพาให้พวกเขากลายเป็นศิลปินในสังกัด Fueled By Ramen สำเร็จ ทั้งที่จริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้ Hayley Williams ยอมทิ้งโอกาสการเป็นศิลปินเดี่ยวที่ขายเพลงป๊อป ซึ่งเธอได้เซ็นสัญญากับทาง Atlantic Records ไปแล้วด้วย แต่เธอกลับเลือกที่จะทำวงร็อกกับเพื่อน ๆ แทน

นี่คือจุดเริ่มต้นของความยิ่งใหญ่, อุปสรรคต่าง ๆ และเรื่องราวดราม่ามากมายที่เกิดขึ้นภายใต้วง Paramore ครับ