เกิดดราม่าขึ้นบนสังคมออนไลน์ของชาวเกาหลีใต้ เมื่อ Matt Healy นักร้องนำวง The 1975 จากประเทศอังกฤษ ได้โพสต์ภาพของตนเองกำลังเหยียบอยู่บนธงชาติเกาหลีใต้ขึ้นไปยัง @trumanblack บัญชีอินสตาแกรมของเขาเอง

ชาวเน็ตเกาหลีที่เห็นดังนั้นก็ไม่พอใจ และเข้าไปต่อว่ากันต่าง ๆ นานา มีคอมเมนต์หนึ่งถาม Matt ว่าทำไมถึงเหยียบลงบนธงชาติเกาหลีแบบนั้น เจ้าตัวตอบกลับมาว่านี่มันเป็นธงของเขาต่างหาก ซึ่งธงผืนดังกล่าวเป็นแบบคัสตอม มีชื่อสมาชิกวง และก๊อปปี้ ‘The 1975 in Seoul’ พิมพ์อยู่ (ทราบมาจากความเห็นหนึ่งในเพจ ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย ว่าเป็นงานแฟนเมดที่แฟนคลับทำให้)

เมื่อเวลาผ่านไป ความไม่พอใจก็กระจายเป็นวงกว้างตาม หลังจากนั้น Matt ได้ลบภาพดังกล่าวไปโดยไม่ได้กล่าวคำขอโทษแต่อย่างใด ขณะเดียวกันที่ทวิตเตอร์ @truman_black ของเขาก็มีการโพสต์ข้อความขึ้นมาว่า “แม่งเอ๊ย น่าเบื่อชิบหายเลยสัตว์” โผล่ขึ้นมาพอดิบพอดี ทำให้หลายคน ‘เข้าใจว่า’ นี่เป็นการระบายอารมณ์หลังจากดราม่าเกิดขึ้นของเขา — หรืออาจไม่ใช่ก็ได้เช่นกัน

https://twitter.com/Truman_Black/status/1169970603656245248

แม้ภาพดังกล่าวจะถูกลบไปแล้ว แต่เหตุการณ์สำคัญเช่นนี้ย่อมมีคนจำนวนมากเซฟไว้ ซึ่งคุณผู้อ่านก็สามารถรับชมได้ด้านล่าง

แต่ต้องขอเรียนให้ทราบไว้เบื้องต้นก่อนว่า ในการนำภาพกลับมาโพสต์ซ้ำครั้งนี้ เราไม่ได้มีเจตนาจะตอกย้ำฝ่ายวง The 1975 หรือแฟนเพลงแต่อย่างใด เพียงแต่รายขึ้นสิ่งที่เกิดขึ้นให้ผู้อ่านได้รับทราบเท่านั้น และ ‘หลักฐาน’ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้การรายงานสิ่งที่เกิดมีความชัดเจนขึ้นครับ

[ Source ]