หลังจากที่มีข่าวออกมาใหญ่โตว่าเทศกาลดนตรี Resurrection Fest 2019 ในประเทศสเปนถอด As I Lay Dying ออกจากการเป็นส่วนหนึ่งของไลน์อัพงาน (เพื่อยุติดราม่าของผู้ร่วมงาน) ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีการ (แอบ) สวนกลับจากทางวง As I Lay Dying ออกมาให้เห็นกันครับ

เฟซบุ๊กของ As I Lay Dying ที่ไม่ได้อัพเดตข้อมูลใด ๆ มาตั้งแต่วันที่ 12 กันยายนมีการอัพเดตตารางทัวร์อีกครั้งไม่นานนักหลังจากที่ข่าวการถอดวงจากเทศกาลดนตรีแพร่สะพัดบนโลกออนไลน์ ซึ่งในตารางทัวร์นี้ก็มีตราประทับให้เห็นว่าในหลาย ๆ โชว์ตั๋วขายหมดเกลี้ยงไปเรียบร้อยแล้ว (ความเห็นจากผู้เขียน: อาจเป็นการขิงกลับว่าพวกเขาไม่แคร์)

Posted by As I Lay Dying Official on Tuesday, October 23, 2018

 

ทัวร์อเมริกาในเดือนพฤศจิกายนมีประกาศ sold out ไปแล้ว 8 จาก 14 โชว์

ส่วนทัวร์ยุโรปในเดือนธันวาคมก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพราะ sold out ไปแล้ว 8 จาก 15 โชว์ ซึงในโซนยุโรปก็มีถึง 5 โชว์ด้วยกันที่ผู้จัดตัดสินใจอัดเกรดสถานที่ให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของแฟนเพลงที่มากขึ้น

As I Lay Dying ยุบวงลงไปแบบกระทันหันหลังจาก Tim Lambesis นักร้องนำของวงถูกจับกุมตัวในปี 2013 จากการพยายามจ้างวานมือปืนมาสังหาร Meggan Lambesis ภรรยา เขาถูกตัดสินจำคุก 6 ปีในปี 2014 แต่ถูกปล่อยตัวออกมาก่อนกำหนดหลังจากรับโทษไปได้ราว 2 ปี และก็ขุดเศษซากของวง As I Lay Dying ขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่พร้อมสมาชิกไลน์อัพชุดเดิมที่แฟนเพลงคิดถึง ซึ่งบททดสอบใหญ่ของวงในตอนนี้ก็คือ Tim จะต้องพิสูจน์ให้สังคมเห็นว่าเขากลับตัวกลับใจได้แล้ว สร้างการยอมรับในสังคมดนตรีเมทัลขึ้นมาอีกครั้ง และพาวง As I Lay Dying ไปต่อให้ได้

[ ที่มา – Theprp.com ]