วันที่ 29 กันยายน ปี 2008 คือวันวางจำหน่ายอัลบั้มที่ 2 ของวง Bring Me The Horizon ที่มีชื่อว่า “Suicide Season” มาพร้อมกับหน้าปกผู้หญิงถือไส้เต็มไปด้วยเลือดที่ดูชวนสะอิดสะเอียด ซึ่งถือมีชื่อว่า “Stephanie Byrd” เป็นเพื่อนของ Oliver Sykes (มีข่าวซุบซิบว่าเป็นแฟนเก่าของเจ้าตัว)

หลังจากที่ทางวงสร้างชื่อกับผลงานสไตล์เดธคอร์กับอัลบั้ม “Count Your Blessing” แต่พวกเขาก็เลือกจะทิ้งแนวทางสุดโหดไว้ข้างหลัง และเดินหน้านำเสนอในสไตล์ดนตรีเมทัลคอร์แทน ลดดีกรีความโหดลงมาพอสมควร เสียงร้องมีเมโลดี้ฟังจับใจความได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งทาง Oliver เคยให้สัมภาษณ์ถึงการทำอัลบั้มนี้ไว้ว่า

“ผมคิดว่าเราได้ทดลองอะไรใหม่ ๆ เยอะแยะมาก ได้ทดลองแนวดนตรีอื่น ๆ ที่พวกเราชื่นชอบกัน ได้ใช้พวกเครื่องดนตรีและเทคโนโลยีที่แตกต่างด้วยการไปเอาพวกเครื่องดิจิตัลต่าง ๆ มากองรวมกันไว้บนโต๊ะ มันทำให้ทุก ๆ เพลงในอัลบั้มนี้มีความแตกต่างกัน มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จาก Count Your Blessing และก็ต้องเจอกับการเปลี่ยนฐานแฟนเพลงครั้งใหญ่ด้วยเหมือนกันครับ”

ผลงานชุดนี้ทางวงได้บินกันไปอัดเพลงถึงประเทศสวีเดน ในเมือง Argoba เพื่อร่วมงานกับโปรดิวซ์เซอร์ชื่อดัง Fredrik Nordström มือกีตาร์วง Dream Evil ที่เคยปลุกปั้นวง At The Gates, In Flames, Arch Enemy และ Dark Tranquillity ให้โด่งดังมาแล้ว

แม้ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แต่มันคือการต่อยอดความสำเร็จของ Bring Me The Horizon อย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะเพลงดังอย่าง “Chelsea Smile”, ‘Diamond Aren’t Forever” และ “The Sadness Will Never End” (Feat.Sam Carter วง Architects) ได้รับความนิยมกับเหล่าแฟนเพลงเมทัลคอร์เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเพลงสายหนักก็ต่างหลงรักอัลบั้ม “Suicide Season”

อัลบั้ม “Suicide Season” ยังได้ถูกทำออกมาเป็นเวอร์ชั่นรีมิกซ์ และได้ Skrillex, Shaw Clown Crahan (Slipknot), Ben Weinman จากวง The Dillinger Escape Plan มาร่วมด้วยช่วยรีมิกซ์เพลงด้วย

ลิสต์เพลงในอัลบั้มได้แก่

1.”The Comedown”

2.”Chelsea Smile”

3.”It Was Written In Blood”

4.”Death Breath”

5.”Football Season Is Over” (featuring JJ Peters of Deez Nuts)

6.”Sleep with One Eye Open”

7.”Diamonds Aren’t Forever”

8.”The Sadness Will Never End” (featuring Sam Carter of Architects)

9.”No Need for Introductions, I’ve Read About Girls Like You on the Backs of Toilet Doors”

10.”Suicide Season”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอัลบั้มนี้คือรากฐานสำคัญความสำเร็จของวง Bring Me The Horizon เวลาก็ผ่านไป 13 ปีแล้วไวมากจริง ๆ ยังจำช่วงเวลานั้นกับการบ้าซื้อเสื้อ Drop Dead ได้อยู่เลยครับ ฮ่า ๆๆๆ