อัลบั้ม Suicide Season เพิ่งจะครบรอบไปหมาด ๆ อัลบั้มชื่อยาวอย่าง “There Is a Hell Believe Me I’ve Seen It. There Is a Heaven Let’s Keep It a Secret” ก็ครบรอบ 11 ขวบไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลงานอัลบั้มที่ 3 ของวง Bring Me The Horizon

ผลงานชุดนี้ยังคงได้ Fredrik Nordström โปรดิวซ์เซอร์ชาวสวีเดนมารับหน้าที่โปรดิวซ์เซอร์เช่นเดิม และได้ Henrick Udd มาร่วมโปรดิวซ์อีกหนึ่งคน ซาวด์ในอัลบั้มนี้คือการต่อยอดสไตล์เมทัลคอร์และเติบโตจากอัลบั้ม Suicide Season มีการใส่ซาวด์อิเลกทรอนิกส์ ใส่เสียงสังเคราะห์และซาวด์ของซิมโฟนิกเข้าไปในเพลงจนโดดเด่นและเตะหู เสียงร้องและเมโลดี้ฟังง่ายมากยิ่งขึ้น เพิ่มท่อนคลีนเข้ามาเยอะกว่าเดิม ส่วนบรรยากาศในอัลบั้มค่อนข้างหม่นเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวต่าง ๆ ล้วนมาจากสิ่งที่อยู่ภายในใจของ Oliver Sykes นักร้องนำของวงที่ต้องต่อสู้กับความวุ่นวายภายในจิตใจ

ส่วนชื่ออัลบั้มแม้จะเหมือนกับชื่อของวรรณกรรม แต่มันไม่ใช่แต่อย่างใด ทาง Oliver ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ดังนี้

“ชื่อมันไม่ได้มาจากวรรณกรรมครับ”

“ชื่อของอัลบั้มถูกเขียนขึ้นมาก่อนที่จะทำดนตรีหรือมีเนื้อเพลงอีกครับ คอนเซปต์ของมันเกี่ยวกับสวรรค์และนรก และมันเป็นมากกว่าสถานที่ที่คนตายจะไปหรือสถานที่ใช้สำหรับการถูกลงโทษ แต่มันเกี่ยวกับความรู้สึกภายในจิตใจที่คอยกัดกินเรามากกว่า ทุก ๆ คนต่างก็วันที่มืดมนและมีวันที่มีความสุข ซึ่งมันทำให้เราต้องคอยต่อสู้กับ 2 สิ่งนี้ครับ”

อัลบั้มนี้ทางวงยังได้ Jona Weinhofen วง I Killed The Prom Queen และอดีตมือกีตาร์วง Bleeding Through มารับหน้าที่ต่อจาก Curtis Ward ที่ตัดสินใจลาออกจากวงไป

ผลงานชุดนี้ได้รับกระแสนิยมที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสามารถไต่ชาร์ตอันดับท็อป 5 ได้ในหลาย ๆ ประเทศ เช่น ออสเตรเลีย, อังกฤษ, สหรัฐอเมริกา และเยอรมนี ซึ่งมีซิงเกิ้ลฮิตอย่าง “It Never Ends”, “Blessed with a Curse” และ “Visions”

รายชื่อเพลงในอัลบั้ม

 1. “Crucify Me” (featuring Lights)
 2. “Anthem”
 3. “It Never Ends”
 4. “Fuck” (featuring Josh Franceschi of You Me at Six)
 5. “Don’t Go” (featuring Lights)
 6. “Home Sweet Hole”
 7. “Alligator Blood”
 8. “Visions”
 9. “Blacklist”
 10. “Memorial” (instrumental)
 11. “Blessed with a Curse”
 12. “The Fox and the Wolf” (featuring Josh Scogin of The Chariot)

เพื่อน ๆ ชอบเพลงไหนในอัลบั้มนี้กันบ้าง มาคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ