กระแสตอบรับที่ชาวโลกมีให้กับการจากไปของ Chester Bennington กระบอกเสียงของวง Linkin Park ต้องบอกว่า ‘ท่วมท้น’ และ ‘มหาศาล’ กว่าเหตุการณ์การจากโลกนี้ไปของศิลปิลท่านอื่นในช่วงยุคก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัดครับ ทุกอัลบั้มของ Linkin Park กลับมาติดชาร์ตเพลงด้านบนสุดอีกครั้ง และล่าสุดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็มีเพลงของ Linkin Park ถึง 11 เพลงที่ทำยอดขายได้ระดับแพลตตินัมตามเกณฑ์ของ RIAA หรือ Recording Industry Association of America

11 เพลงที่ทำลายสถิติในครั้งนี้ได้แก่ “What I’ve Done”, “Bleed It Out”, “In the End”, “Leave Out All the Rest”, “New Divide”, “Burn It Down”, “Numb”, One Step Closer”, “Shadow of the Day”, “Waiting for the End” และ “Numb/Encore” ผลงานที่วง Linkin Park ร่วมทำกับแร็ปเปอร์ชื่อดัง Jay-Z

นับตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเสียชีวิตของ Chester Bennington เป็นต้นมา ผลงานของ Linkin Park ถูกเปิดฟังอย่างล้นหลามและต่อเนื่องในทุกช่องทาง รวมถึงยอดขายอัลบั้มที่พุ่งขึ้นสูงเป็นปรากฎการณ์อีกครั้ง มีเพลงทั้งหมด 23 เพลงที่กลับมาติดชาร์ต Hot Rock Songs ของ Billboard และอัลบั้มของวงเองก็ทะยานขึ้นไปที่อันดับ 1, 2, และ 3 ของชาร์ตฝั่ง Top Rock Albums ด้วย

Chester Bennington เสียชีวิตด้วยการแขวนคอตัวเองในบ้านพักที่ปาร์ลอส แวร์เดส รัฐแคลิฟอร์เนีย เขามีอายุรวมทั้งสิ้น 41 ปี

ที่มา – Loudwire