อนาคตของวงการเพลงเมทัลอาจจะไม่ได้มืดมนอย่างที่เรากลัวกันก็ได้ครับ เมื่อเจ้าหนูน้อยชาวออสเตรเลียน Callum McPhie ได้นำเพลงพาวเวอร์เมทัลปั่นนิ้วกระจายสุดอลังการอย่าง “Through the Fire and Flames” ของวง DragonForce ไปใช้แสดงในรอบแกรนด์ไฟนอลของรายการเรียลลิตี้ชื่อดังที่บ้านเราก็มีเช่นกันอย่าง Australia’s Got Talent โดยน้อง McPhie คนนี้แกทั้งเล่นกีตาร์เองและก็ร้องเองด้วย (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว)

จากคลิปวิดีโอจะเห็นว่าถึงแม้เขาจะเล่นได้ไม่เต็มความยาวเพลงเท่าเวอร์ชั่นต้นฉบับ (หรือจริง ๆ อาจเล่นเต็มเพลงแต่ถูกตัดออก) และไม่ได้โซโล่ดีเยี่ยมเหมือนเป๊ะเท่าของดั้งเดิมหรือร้องเสียงสูงปรี๊ดแบบที่ ZP Threat นักร้องนำคนเก่าของวง DragonForce เคยทำไว้ก็ตาม แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้อลังการและควรค่าแก่การลุกขึ้นยืนปรบมือให้อยู่ดีครับ เหตุผลก็ง่าย ๆ เลยว่า ‘ไอ้หนูคนนี้มันเก่งกว่าพวกเราตอนสิบขวบเป็นร้อยเท่าได้มั้ง!’

เคลลี่ ออสบอร์น ลูกสาวของออสซี่ ออสบอร์น นักร้องนำ Black Sabbath ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของรายการนี้ประทับใจในความสามารถของ McPhie จนถึงกับเอ่ยชมออกมาว่า “Callum เธอคือมนุษย์พันธ์หายากของมวลมนุษยชาติเลยนะเนี่ย… เธอเกิดมาเพื่อเป็นร็อกสตาร์โดยแท้จริง และฉันก็โคตรภูมิใจในตัวเธอเลย”

ในรอบก่อนหน้านี้ McPhie เลือกเล่นเพลง “Crazy Train” ของออสซี่ ออสบอร์น ต่อหน้าเคลลี่ลูกสาวของเขา ซึ่งเธอก็มาบอกกับ McPhie ในภายหลังว่าเธอได้นำคลิปฝีไม้ลายมือของเขาไปให้พ่อของเธอดูด้วย และยังบอกอีกด้วยว่าออสซี่ถึงกับช็อกและแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยทีเดียวตอนที่ได้เห็นฝีมือของเขา ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าหนูน้อย McPhie คนนี้จะได้เติบโตมาเป็นร็อกสตาร์สมใจอยากหรือไม่ เพราะเขาเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้กับทาง Fairfax ว่านอกจากอาชีพนักดนตรีแล้ว เขาก็อยากเป็นนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ด้วยเช่นกัน

เก่งแบบนี้จะเป็นอะไรก็เป็นไปเถอะ!

(ขอบคุณคุณ Kittipong Buasaen ที่ส่งลิงก์คลิปใหม่มาให้ครับ คลิปเดิมจากต้นฉบับของข่าวถูกลบทิ้งไปแล้ว)

ที่มา – Blabbermouth.net