เรียกได้ว่ามาเปิดการแสดงแบบสายฟ้าแลบเลยทีเดียวสำหรับวงร็อกรุ่นใหญ่ Bon Jovi หลังจากที่ทางวงต้องยกเลิกโชว์ที่ประเทศจีนแบบกระทันหัน ความร็อกเลยมาหล่นทับเข้าประเทศไทยอย่างจัง พวกเขาจะเปิดการแสดงกันที่อิมแพ็คต์ อารีน่า เมืองทองธานีในวันอังคารที่ 15 กันยายนนี้ (ซึ่งก็คือวันนี้นั่นเอง) เรียกได้ว่าประกาศก่อนงานเพียง 5 วันเท่านั้น โดยคอนเสิร์ตในครั้งนี้เป็นโชว์ครั้งที่สองในรอบ 20 ปีในกรุงเทพฯ อีกด้วย ณ โอกาสนี้ทาง Headbangkok ขอนำเสนอ 10 เพลงยอดเยี่ยมของทางวงมาให้แฟนเพลงอุ่นเครื่องก่อนคอนเสิร์ตในวันนี้ครับ

10. “Bed of Roses”

บทเพลงบัลลาดบาดใจที่เปรียบเหมือนจุดขายของวงแกลมเมทัล เฉกเช่นเดียวกับวง Bon Jovi ที่ไม่พลาดจะต้องมีเพลงบัลลาดไว้ให้เปิดตามคลื่นวิทยุได้โดยง่าย และเพลง Bef of Roses จากอัลบั้ม Keep the Faith ก็ประสบความสำเร็จด้วยการขึ้นไปแตะชาร์ตอันดับหนึ่งของสายเมนสตรีมร็อกได้อย่างสวยงาม

9. “Always”

อีกหนึ่งเพลงบัลลาดที่โดดเด่นด้วยเสียงเปียโนขับกล่อมอารมณ์ ผลงานจากเพลงพิเศษในอัลบั้มรวมฮิต Crossroad ของพวกเขาที่หยิบมาฟังในยามเหงาทีไรมันช่างอินเหลือเกิน

8. “Runaway”

ร็อกจังหวะกลาง ๆ ที่เต็มไปด้วยเมโลดี้ที่ติดหู ทุกตัวโน้ตที่พวกเขาสื่อออกมามันช่างลื่นไหลได้ดีเหลือเกิน

7. “Lays Your Hand on Me”

เพลงนี้จัดว่าเป็นเพลงร็อกที่หนักแน่นของวง เต็มไปด้วยจังหวะชวนขยับคอโยกตามเบา ๆ แถมเพลงนี้พวกเขายังได้โชว์ทีมเวิร์คทางดนตรีกันอย่างออกรสอีกด้วย

6. “Bad Medicine”

หลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก Bon Jovi จากเพลงนี้ บทเพลงที่คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายแห่งยุคสมัยแฮร์แบนด์ครองเมือง กับร็อกจังหวะกลาง ๆ กระชากหัวใจสาว ๆ (ในยุคนั้น)

5. “It’s My Life”

เพลงฮิตกระหึ่มโลกที่เปรียบเหมือนเพลงชาติของวง และยังเปรียบเสมือนเหมือนเพลงที่ชุบชีวิตพวกเค้าอีกครั้งในวงการอุตสาหกรรมดนตรี นอกจากนั้นยังทำให้เด็กรุ่นใหม่รู้จัก Bon Jovi อีกด้วย และแน่นอนในบ้านเราหลาย ๆ คนรู้จักเพลงนี้จากโฆษณารถยนต์มิตซูบิชิแลนเซอร์เมื่อปี 2001

4. “You Give Love a Bad Name”

เป็นเพลงที่เรียกได้ว่าจัดจ้านครบรส โดดเด่นด้วยริฟฟ์กีต้าร์เท่ ๆ โซโล่สวย ๆ และเนื้อร้องที่ติดหู เพลงนี้เจ๋งถึงขนาดวงเมทัลคอร์อย่าง Atreyu หยิบมาคัฟเวอร์ใหม่อีกด้วย

3. “I’ll Be There for You”

อีกหนึ่งเพลงบัลลาดหวานเลี่ยนสุดอมตะของวง เพลงนี้ได้อารมณ์ของเพลงบลูส์นิด ๆ ทำให้บทเพลงดูมีอารมณ์ที่ลึกซึ้งลงไปอีก

2. “In These Arms”

บรรยากาศเพลงนี้เหมือนอยู่ในสถานที่อันเยือกเย็น แต่ถ้าเราเข้าถึงใจกลางเพลงจะพบว่ามีความอบอุ่นซ่อนอยู่ไม่น้อย เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ทางวงเรียบเรียงได้อย่างน่าประทับใจ

1. “Livin On a Prayer”

เปรียบเสมือนเพลง “It’s My Life” ภาคแรกก็ว่าได้ เป็นเอกลักษณ์ของความเป็นร็อกของ Bon Jovi เสมอมา โดยเฉพาะเสียงร้องผ่านเอฟเฟกต์คล้ายวาล์วของกีต้าร์เนี่ย จะมีซักกี่วงกันเชียวที่ชอบหยิบมาเล่น แถมท่อนฮุคเพลงนี้มันเหมาะกับการ ‘sing along’ ในสเตเดี้ยมใหญ่ ๆ ซะจริง ๆ

อุ่นเครื่องกันมาพอหอมปากหอมคอแล้ว อย่าเผลอร้องตามจนเสียงหมดหล่ะครับเดี๋ยวไม่เสียงไว้ร้องในคอนเสิร์ต จริง ๆ แล้วเพลงของ Bon Jovi ยังมีเจ๋งอีกหลายเพลงแต่ถ้าจะให้เลืกทั้งหมดคงเกินสิบเพลงแน่นอน ไม่เข้ากับคอนเซ็ปต์การจัดอันดับ ฮ่าๆ เย็นนี้ใครไม่อยากพลาดคอนเสิร์ตร็อกประวัติศาสตร์อีกหนึ่งงานในประเทศไทย ห้ามพลาดเด็ดขาด แล้วไปร็อกกันที่งานนะครับ!