ก็ต้องยอมรับว่า Foo Fighters เป็นวงที่สร้างช่วงเวลาประทับใจให้กับคนดูได้ดีเสมอมาครับ และที่เทศกาลดนตรี Glastonbury เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ประเทศอังกฤษพวกเขาก็เอาอีกแล้ว ด้วยการเปิดให้คนดูจำนวนกว่า 150,000 คนร่วมกันร้องซิงเกิลโคตรฮิต “Best of You” ไปพร้อม ๆ กันในท่อน “โว้โฮโฮ” ช่วงท้ายเพลง ซึ่งบรรยากาศก็ต้องบอกว่าอลังการแบบหาใครมาเปรียบได้ยากเลยครับ (อลังการกว่าของ Green Day ที่ลงให้ดูกันไปเมื่อวานนี้อีก)

โชว์นี้นับเป็นครั้งแรกที่ Foo Fighters ได้รับเลือกให้เป็นวงดนตรีระดับเฮดไลน์สำหรับเทศกาลนี้ หลังจากที่ต้องยกเลิกไปในปี 2015 เนื่องจาก Dave Grohl ขาหัก (หลายคนคงคุ้นภาพกันดีที่เขานั่งบัลลังก์สั่งทำพิเศษในการทัวร์คอนเสิร์ตอยู่พักหนึ่ง)

Foo Fighters กำลังจะมีอัลบั้มเต็มชุดใหม่ต่อจาก Sonic Highway (2014) และ Saint Cecelia EP (2015) ชื่อว่า Concrete and Gold ออกมาในเดือนกันยายนนี้ แต่ก่อนหน้านั้นพวกเขาจะบินลัดฟ้ามาเปิดการแสดงให้แฟนเพลงที่ประเทศไทยได้ดูกันด้วยในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ JAMM, Miracle Management และ Thai Ticket Major ครับ

ที่มา – Alternative Press

Charlie S.

Charlie S.

บรรณาธิการ/ผู้ร่วมก่อตั้ง HEADBANGKOK เสพดนตรีทุกแขนง แต่ชอบเมทัลที่สุด ประกอบอาชีพเป็นก๊อปปี้ไรท์เตอร์ในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ มีหมาสีดำเป็นเพื่อนคู่ใจ

Email | Blog | Instagram | LinkedIn
Charlie S.
SHARE:
Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page