เมื่อวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โทนี ไอออมมี มือกีตาร์วงฮาร์ดร็อกตัวพ่อที่ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศอังกฤษในเมืองเบอร์มิงแฮมตั้งแต่ปี 1968 — แบล็ค ซับบาธ ได้เข้าพิธีรับปริญญาบัตรที่มหาวิทยาลัยโคเวนทรี ประเทศอังกฤษท่ามกลางนักศึกษาที่จบการศึกษาในปีนั้นกว่า 7,000 คนด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ในครั้งนี้มีเจ้าหญิงอาลี ริม ภรรยาของเจ้าชายจากประเทศจอร์แดนรวมอยู่ด้วย รับชมคลิปการสัมภาษณ์ไอออมมีหลังพิธีรับปริญญาได้ที่ท้ายข่าว

ไอออมมีได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ในสาขาศิลปะจากการที่ผลงานดนตรีของเขาเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ทั้งยั้งเป็นหนึ่งในบิดาผู้สร้างสรรค์ดนตรีเฮฟวีเมทัลขึ้นมา และรวมไปถึงการที่เขาเป็นผู้มีอิทธิพลสูงในอุตสาหกรรมดนตรีด้วย

หลังจากที่เขาได้เข้าพิธีรับปริญญาเสร็จเรียบร้อยแล้วเขาก็กลับไปร่วมออกทัวร์กับแบล็ค ซับบาทที่เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ต่อทันที โดยตัวเขาได้พูดถึงการรับปริญญาครั้งนี้ไว้ว่า

“เป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ครั้งนี้ มันเป็นจุดจบของความท้าทาย แต่มันเป็นความสำเร็จที่น่าอัศจรรย์สำหรับผมในปีนี้เลย”

ต่อไปอาจต้องเรียกเขาว่า ด็อกเตอร์โทนี ไอออมมี

ที่มา – Blabbermouth.net

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com