หลายคนอาจจะคิดว่าวงเมทัลไทยมีแค่สายซัดกันหนัก ๆ เน้น ๆ ใส่เต็มข้อเพียงอย่างเดียว แต่ที่จริงแล้วก็มีเมทัลไทยที่นำเสนอในรูปแบบอื่น ๆ อยู่เหมือนกันครับ (อยู่ที่ว่าเราจะหาเจอหรือไม่)

มีผลงานใหม่จาก Suriyakat (สุริยะฆาต) นักร้องนำวงแบล็คเมทัลสัญชาติไทย Mourning Ritual มาให้ลองฟังกัน “Mon Phee Pry” (มนต์ผีพราย) แทร็กสุดหลอนสไตล์แบล็คเมทัล/แอมเบียนต์สุดเนิบชวนหลอน ที่น่าสนใจคือเพลงนี้มีการผสมผสานเสียงพิณเข้าไปในสไตล์โฟล์กด้วย ปิดไฟฟังก่อนนอนนี่ก็เล่นเอากลัวผีมาเคาะห้องอยู่เหมือนกันครับ บรรยากาศมาเต็ม!

แต่เท่าที่ฟังดูเพลงนี้เหมือนเป็นแค่ interlude ก่อนตัดเข้าเนื้อหาแห่งความเดือดดาลที่แท้จริง (ซึ่งก็คงจะเป็นแทร็กถัดไปที่จะปล่อยออกมาในอนาคต) ณ ตอนนี้โปรเจ็กต์ Suriyakat ยังไม่มีเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการ เพราะฉะนั้นแล้วคนที่อยากติดตามผลงานของโปรเจ็กต์นี้ก็เข้าไปติดตามผลงานกันได้ที่เพจวง Mourning Ritual ครับ

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com