วงดนตรีหลายวงเข้าสู่ช่วงขาลงกับการทำอัลบั้มแย่ ๆ ที่ขายไม่ได้ออกมา แต่ก็คลำหนทางจนกลับมาคืนวงการและเป็นที่รักของแฟนเพลงได้ แต่ดูเหมือน Suicide Silence จะไม่ได้เป็นเช่นนั้นครับ เริ่มตั้งแต่กระแสในแง่ลบของซาวด์ดนตรีที่เปลี่ยนไปในอัลบั้มใหม่ รวมไปถึงอีโก้ในการให้สัมภาษณ์ที่พุ่งขึ้นเรื่อย ๆ ของ Eddie Hermida นักร้องนำของวงในช่วงหลัง ดูเหมือนว่าพวกเขาจะลงไปสู่จุดตำต่ำได้มากยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้เสียอีก

มีคลิปวิดีโอจากผู้ใช้งานเว็บไซต์ยูทูบชื่อ Brian Storm เผยให้เห็นภาพของเหล่าสมาชิกวงอัตนิวิบาตกรรมเงียบวงนี้ทีกำลังพังทลายข้าวของบนเวทีคอนเสิร์ตโชว์ของพวกเขาที่กรุงมอสโค ประเทศรัสเซียกันอย่างดุเดือดโดยที่ไม่มีใครเข้ามาห้าม (ชมคลิปได้ด้านล่าง)

ทางเราเองยังไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นในโชว์ดังกล่าวถึงทำให้พวกเขาตัดสินใจลงมือทำสิ่งนี้ แต่ดูท่าแล้ว … จะกลับมาเป็นที่รักของแฟนเพลงและโปรโมเตอร์คอนเสิร์ตยากพอตัวครับ

บรรณาธิการและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงร็อกหนัก ๆ ทุกแขนง ปัจจุบันประกอบอาชีพก๊อปปี้ไรท์เตอร์ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ ชอบดื่มคราฟต์เบียร์เพราะมันเท่ แต่แยกไม่ออกว่าดีกว่ากันยังไง ชอบดูดนตรีสดทุกสไตล์แม้จะไม่เคยฟัง มีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่หน้าเวที