หลังจากที่ทางวงและแฟนเพลงสนุกกับมุก Teehee กันมาพักใหญ่ ในที่สุดท่อนคลีนของ Eddie Hermida ก็เริ่มส่งผลกับยอดขายอัลบั้มใหม่ของ Suicide Silence เรียบร้อยแล้วครับ สัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่พวกเขาทำยอดขายในสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดไปได้เพียง 4,650 ชุดเท่านั้น

ซึ่งพอเทียบกับ You Can’t Stop Me งานชุดแรกที่ Eddie Hermida เข้ามาร่วมวงเมื่อปี 2014 ก็แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดครับเพราะงานชุดดังกล่าวขายไปได้ถึง 15,000 ก๊อปปี้ในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย ส่วนงานยุค Mitch Lucker อย่าง The Black Crown (2011) และ No Time to Bleed (2009) ก็ทำยอดขายไปได้ในระดับเดียวกันคือ 14,000 ก๊อปปี้ และถ้าย้อนกลับไปจนถึงอัลบั้มแรกอย่าง The Cleansing ก็ยังทำยอดขายได้มากกว่างานชุดนี้กว่าอยู่ดีครับ ที่ 7,250 ชุด

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเลขที่เกิดขึ้นมาตรงนี้จะทำให้พวกเขาหันเหกลับมาทำดนตรีเดธคอร์แบบที่แฟนเพลงอยากฟังหรือไม่ เพราะจากที่เคยอ่านบทสัมภาษณ์ของ Hermida มาหลายครั้ง พวกเขาดูจะไม่สนใจเดินย้อนกลับมาทางเดิมทางนี้แล้วแม้แต่น้อยครับ

ที่มา – Lambgoat

ผู้ร่วมก่อตั้ง และบรรณาธิการเว็บไซต์ Headbangkok.com / หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นก๊อปปี้ไรท์เตอร์ / สนใจเรื่องการจัดโชว์ดนตรี-คอนเสิร์ต / เรื่องงานติดต่อทางอีเมล charile@headbangkok.com ขอบคุณครับ

เรื่องอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับเพลง ติดตามได้ที่ Charlie’s