ถึงแม้จะบอกว่างานใหม่ของ Suicide Silence ที่แนวทางเปลี่ยนแปลงไปมันห่วยแตกบัดซบในสายตาแฟนเพลงเก่าแค่ไหน แต่ก็ต้องยอมรับว่าเทคนิคการตลาดของวงในยุคหลังนี่ ‘เอาอยู่’ จริง ๆ ครับ ในมิวสิควิดีโอซิงเกิลล่าสุด “Dying in a Red Room” เหมือนพวกเขารู้ตัวแล้วว่าถ้ายังคงขายของต่อไปด้วยวิธีเดินแฟนเพลงจะต้องกดปิดก่อนได้ฟังจบกันเป็นแน่แท้ ทางวงก็เลยใส่ ‘เนื้อเรื่อง’ เข้าไปในมิวสิควิดีโอให้เป็นตัวชูโรงกันแทนซะเลย

“Dying in a Red Room” นำแสดงโดย Chris Garza มือกีตาร์ของวงที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องวุ่น ๆ ลึกลับ ๆ สไตล์หนังไซไฟ โดยมีสมาชิกคนอื่นในเรื่องเข้ามาร่วมแสดงด้วยกันแบบครบครัน เท่าที่ลองฟังดูหนึ่งรอบก่อนเปิดมิวสิควิดีโอดูก็รู้สึกว่าพวกเขาทำถูกแล้วที่ใช้เนื้อเรื่องเป็นตัวชูโรงแทนเพลงเพราะมันไม่ค่อยจะมีอะไรในแบบที่แฟนเพลงเก่าของ SS คาดหวังรวมอยู่เลยแม้แต่น้อย (กลายเป็น Korn ขึ้นไปทุกที / ไม่ใช่ไม่ดีนะครับ แค่ไม่ชอบ!) ลองชมกันดูได้ด้านล่างครับ

อัลบั้ม Suicide Silence วางจำหน่ายแล้ว ใครรอสั่งแผ่นซีดีไม่ไหวแนะนำให้ฟังจาก Spotify หรือ Apple Music กันก่อนได้เลยครับ มาแล้ว

ที่มา – Alternative Press

ผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเว็บไซต์แห่งนี้ (เพราะมีเวลาว่างมากกว่าเพื่อนคนอื่นที่ทำด้วยกัน) ฟังเพลงป๊อปได้ ไม่ใช่ปัญหา เป็นคนพูดน้อย เวลาอยู่คนเดียวแทบไม่พูดอะไรเลย

CONTACT:
EMAIL | FB | IG | TW