สวัสดีครับ สวัสดีความวุ่นวายของบ้านเมือง ของเกมการการเมือง ท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียดผมมีวงเมทัลคอร์หน้าใหม่ของวงการอันเดอร์กราวด์ไทยนามว่า “เติ๊ดไดหนุ่ม” มาให้ํฟัง รับรองได้คลายเครียดกับความฮาของพวกเค้าแน่นอน

“เติ๊ดไดหนุ่ม” วงไซด์โปรเจคเน้นฮาของเด็กหนุ่มสามหำจากเมืองกรุงเก่า จังหวัดอยุธยา เพิ่งก่อตั้งวงสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ก็ปล่อยซิงเกิลแรกออกมาให้ฟังกันทันที เพลงนี้มีชื่อว่า “กินข้าวยังครับ” มาพร้อมกับวิดีโอเนื้อเพลงให้อ่านกันตามเพลิน ๆ กับความยาวเพียง 1 นาทีนิด ๆ

เนื้อหาไม่มีอะไรมากครับ เน้นฮาเป็นหลัก พูดถึงเกี่ยวกับคนทำงานเหนื่อย ๆ และหิวข้าว ทางวงจึงแสดงความห่วงใยผ่านเนื้อเพลงถึงคนเหล่านี้ว่า “รีบไปกินนะเดี๋ยวร้านปิด”  แหม่ … แถมดนตรียังเป็นเมทัลคอร์ชวนโยกและยังเสริมความฮาระดับพระรามเก้าคาเฟ่ด้วยการเอาท่อนเซิ้งอีสานบ้านเฮามาใส่ไว้ในเพลง แถมยังตะโกนว่า “เซิ้ง” เพิ่มบรรยากาศม่วนคัก ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าฮาทุกรูขุมขนจริง ๆ สำหรับวงนี้

สำหรับสมาชิกวงนี้ประกอบไปด้วย เจได, หนุ่ม และเติ๊ด (สองคนหลังเป็นสมาชิกจากวง Awaken from the Dreams) ใครอยากฟังเมทัลคอร์โยกก็ได้ฮาก็ได้สามารถติดตามความเกรียนของพวกเค้าได้ที่แฟนเพจ วง เติ๊ดไดหนุ่ม นะครับ

Jeddy Tragedy

นักร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียน Headbangkok
ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน และต้องฟังเพลงของวง Oasis ทุกวันจนแม่รำคาญ