ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสแฟชั่นรวมถึงดนตรีในช่วงหลังนั้นเปรียบเสมือนการนั่งไทม์แมชชีนกับไปในช่วงยุคทศวรรษ 1990s อยู่มากทีเดียว หนึ่งในวงดนตรีที่ได้รับอิทธิผลจากยุคสมัยดังกล่าวมาข้างต้นที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้คือวง THE90’s (แค่ชื่อวงก็ชัดเจนแล้ว) วงดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกหน้าใหม่ที่มีทั้งส่วนผสมของดนตรีกรันจ์และอีโม รวมถึงมีเนื้อหาเป็นภาษาไทย ฟังง่าย เข้าถึงง่าย มาทำความรู้จักกับพวกเขากันเลยครับ

THE90’s รวมตัวกันเมื่อปี พ.ศ. 2554 ด้วยชื่อวงว่า Climax 69 (นี่ชื่อวงหรือหนังเอวี ฮ่า ๆ) โดยเน้นไปที่การคัฟเวอร์เพลงฮาร์ดร็อกสำหรับใช้เล่นตามผับต่าง ๆ หลังจากนั้นสมาชิกในวงก็ต้องแยกย้ายกันไปทำงานเบื้องหลังให้กับกลุ่มศิลปินในค่ายใหญ่ และกลับมารวมตัวกันใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ. 2556 กับสมาชิกที่ประกอบไปด้วย อิทธิพล ทองบุญมา (เพลง) – ร้องนำ, ณัฐวุฒิ แก้วมณี (แด่ว) – กีตาร์, กวิน ฉอ้อม (วิน) – กีตาร์, เยี่ยมพล ดำเนินพิพัฒน์กุล (แน็ป) – เบส, นัฐวุฒิ กอศรีสกุล (บอม) – กลอง และทรงพล เกตุราม (โจ) – คีย์บอด/ซินทิไซเซอร์ ซึ่งหลังจากรวมวงกันได้เป็นเวลาสามปีก็ส่งซิงเกิ้ลเพลงที่ชื่อว่า “บอกลา” ออกมาให้ทุกคนได้ฟัง ซึ่งซาวด์ดนตรีของพวกเค้าถือว่าจัดจ้าน มีลูกเล่นเมโลดี้ที่หลากหลาย แถมด้วยความติดหูมากทีเดียว

หลังจากปล่อยซิงเกิลแรกได้ไม่นานพวกเขาก็จัดซิงเกิ้ลที่สองตามออกมาติด ๆ มีชื่อว่า “คิดถึง (Miss)” เพลงช้าเนื้อหาและเมโลดี้หม่น ๆ แสดงอีโมชั่นของเพลงได้ชัดเจน ใครชื่นชอบซาวด์ลอย ๆ เพราะ ๆ น่าจะชื่นชอบผลงานชิ้นนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนั้นทางวงยังขยายฐานแฟนเพลงและชื่อเสียงไปยังประเทศไต้หวัน กับงาน Asia Series 2016 ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน และงาน Wake Up Festival 7 ที่เมืองเจียอี้อีกด้วย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจของทางวงเลยทีเดียว ก็หวังทางวงจะมีผลงานในรูปแบบอัลบั้มเต็มออกมาให้ฟังในเร็ว ๆ นี้นะครับ

ติดตามข่าวสารจากวง THE90’s โดยตรงได้ที่: facebook.com/theninetysband90

Jeddy Tragedy

นักร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียน Headbangkok
ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน และต้องฟังเพลงของวง Oasis ทุกวันจนแม่รำคาญ