สวัสดีวันตรุษจีนครับ วันนี้ผมมีวงเมทัลที่น่าจะเหมาะกับเทศกาลนี้แบบสุด ๆ จากดินแดนอาหมวยอาตี๋ ประเทศไต้หวัน หลาย ๆ คนที่ฟังเมทัลถ้านึกถึงไต้หวันคงจะนึกถึง Chthonic ใช่มั้ยครับ แต่จริงๆแล้วยังมีวงเมทัลที่ซ่อนอยู่ในดินแดนแห่งนี้อีกหลายวง วงที่ผมจะแนะนำวันนี้ พวกเขาคือ “Silent Hell”

Silent Hell วงเมทัลคอร์จากไทเป ประเทศไต้หวัน เริ่มต่อตั้งวงเมื่อปี ค.ศ. 2010 โดยสมาชิกประกอบไปด้วย Kin ร้องนำ, Lee กีตาร์, Evil Dan กีตาร์, Mason เบส และ Austin กลอง ผลิตผลงานให้กับสังกัด Magnum Record จากประเทศไต้หวันเช่นกัน ซึ่งล่าสุดเพิ่งมีอัลบั้มชื่อว่า Drama คลอดออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2013 โดยแนวเพลงของพวกเขาเป็นเมทัลคอร์ที่เจือปนไปด้วยกลิ่นแธรชเมทัลและเมโลดิคเดธเมทัลแบบไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก เนื้อเพลงสลับภาษาอังกฤษและจีน จุดเด่นของพวกเขาที่แท้จริงอยู่ที่ Kin นักร้องนำแก้มซาลาเปาหน้าหมวยของวง มีเสียงรอกที่โคตรโหด แผดสูงได้แสบแก้วหู กดต่ำได้โหดเหี้ยม แถมยังร้องคลีนได้ดีอีก เสียสำรอกของเธอทำให้ผมนึกถึง แองเจลล่า กอสโซว์จากวง Arch Enemy ขึ้นมาจับใจ ฟังเสียงเธอแล้วยอมรับเลยว่าผู้ชายอย่างผมอายเลย ฮ่า ๆ ลองชมมิวสิควิดีโอเพลง Reject ของวงในยูทูปดูครับ คุณจะสามารถรับพลังของพวกเขาได้เต็ม ๆ (แนะนำให้โฟกัสที่เพลงไม่ใ่ช่นางเอกมิวสิควิดีโอนะครับ)

ดนตรีโดยรวมโอเคครับ ฟังกันได้เลยสำหรับสาวกเมทัลคอร์ที่ต้องการวงที่ไม่ซับซ้อนอะไรมาก พอโยกได้ ฟังได้เพลิน ๆ ต้องขออภัยนะครับด้วยนะครับวงนี้ข้อมูลน้อยจริง ๆ เนื่องจากลงไว้เป็นภาษาจีนทั้งหมด ซึ่งตัวผมเองสามารถอ่านและแปลภาษาจีนได้เฉพาะเลข 1-10 เท่านั้น ฮ่า ๆ (ถ้าใครมีข้อมูลส่งมาเพิ่มเติมได้นะครับจะยินดีมาก ๆ) เพื่อน ๆ คนไหนสนใจวงอยากชิมผลงานของพวกเขาติดตามได้ที่แฟนเพจบนเฟซบุ๊กที่ 地獄本無聲~獄無聲 Silent Hell

971480_525019994229053_57010128_n

Jeddy Tragedy

Jeddy Tragedy

ร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียน HEADBANGKOK ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน
Jeddy Tragedy
SHARE:
Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page