สวัสดีทุกท่านในเดือนพฤษภาคมที่อากาศแปรปรวนครับ แต่ถึงกระนั้นแล้วก็ไม่มีอะไรจะมาฉุดคอลัมน์ Staff Picks ไม่ให้ออกมาให้ทุกท่านได้อ่าน (เกี่ยวมั้ยเนี่ย ฮ่า ๆ) วันนี้ขอนำเสนอวงโพสต์ฮาร์ดคอร์ที่มีซาวด์ละเมียดละไม แถมสมาชิกในวงยังมีฝีมือการมาสเตอร์ซาวด์ระดับอัจฉริยะอีกด้วย พวกเขาคือ Perfect Stranger

วัยรุ่นกลุ่มนี้เริ่มก่อตัวตามกิเลศทางดนตรีเมื่อปี 2010 เริ่มจากตั้ม มือกลอง และมด มือเบส อดีตสมาชิกวง Elegy From Hell พร้อมกับสมาชิกยุคก่อตั้งวง ด้วยความที่ไฟแรงจัดทำให้พวกเขามีอีพีชุดแรกออกมาอย่างรวดเร็วในชื่อชุด We All Are Mutants เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ปี 2011 โดยในอีพีนี้เป็นโพสต์ฮาร์ดคอร์ที่มีกลิ่นอายของเมทัลคอร์และสครีมโมเจือปนอยู่

ทางวงก็ได้ตระเวนออกเล่นตามงานอันเดอร์กราวด์ต่าง ๆ และมีการเปลี่ยนสมาชิกในตำแหน่งนักร้องโดยได้โจ้ อดีตนักร้องวง Elegy From Hell มาสำรอกให้ และออกมาอีก 1 ซิงเกิ้ลกับเพลง “Parasite (กาฝาก)” จัดเป็นเพลงที่หนักที่สุดของทางวงเลยทีเดียว

[youtube id=”M7oFWKn9b6E”]

หลังจากนั้นทางวงได้มีการเปลี่ยนสมาชิกเรียกว่าแทบยกแผง โดยได้ ตั้ว มาทำหน้าที่ร้องนำ, ฮาย และ แม็ก กีต้าร์ ซึ่งกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของทางวงทั้งเรื่องของแนวดนตรีและความก้าวหน้าด้านโปรดักชั่น โดยไลน์อัพชุดนี้เริ่มจากการนำเพลง “คุณและคุณเท่านั้น” เพลงฮิตของแกงส้ม The Star มาเรียบเรียงใหม่ในสไตล์อิเล็คทรอนิกโพสต์ฮาร์ดคอร์ ที่มีรายละเอียดและความละเมียดละไมมากขึ้นกว่าเดิมมาก ตัวเพลงมีอะไรน่าสนใจให้ได้ฟังหลายๆรูปแบบ แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของวงที่ชัดเจน รวมถึงทิศทางขยับเข้าหากลุ่มคนวงกว้างมากขึ้น โดยเน้นการร้องเสียงคลีนเป็นหลัก

[youtube id=”zdV1kIyActY”]

หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลคัฟเวอร์ชิมลางไม่นานมากนัก ทางวงก็ประเคนเพลงของตัวเองส่งให้ทุกคนได้รู้จักกับพวกเขามาขึ้นกับเพลง “อีกกี่ครั้ง” เมื่อ 20 กันยายน 2014 โดยเพลงนี้ถูกถ่ายถอดออกมาเป็นเอ็มวี ฝีมือกำกับของ Mday ซึ่งก็เป็นตามคาดเพราะเพลงของพวกเขาได้รับการตอบรับดีเยี่ยม แถมเนื้อเพลงยังติดหูสุด ๆ นอกจากนั้นยังได้ Jane สาวมาเท่จากค่าย Banana Records มาเป็นนักร้องรับเชิญอีกด้วย

[youtube id=”l0CIgMV2Qx8″]

และล่าสุดกับซิงเกิ้ล “เพลงนี้ฉันอยากร้องไห้” ที่เพิ่งปล่อยออกมาไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งก็ยังคงตอกย้ำซาวด์อันเป็นเอกลักษณ์ของวงเช่นเคย

[youtube id=”x70DsKoYmF8″]

สิ่งที่น่าประทับใจนอกจากเรื่องดนตรีของพวกเขาแล้ว ก็ต้องยกให้ฝีมือการมิกซ์และมาสเตอร์ที่มากคุณภาพโดยฝีมือของฮาย มือกีต้าร์ของวง และเจ้าของ Finedayhigh Studios ใครเคยร่วมงานกับฮายจะทราบถึงความมืออาชีพและเอาใจใส่รายละเอียดเป็นอย่างดีครับ จะรอช้าอะไรอยู่หล่ะครับกับวงมากคุณภาพอนาคตไกลวงนี้ รีบไปทำความรู้จักพวกเขาเลยดีกว่าครับที่ facebook.com/psthai

Jeddy Tragedy

นักร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียน Headbangkok
ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน และต้องฟังเพลงของวง Oasis ทุกวันจนแม่รำคาญ