สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว HEADBANGKOK ทุกท่าน วันนี้ผมมีวงร็อกหน้าใหม่มาแนะนำ วงดนตรีวงนี้มีชื่อว่า “My Fantasia”

วง My Fantasia เป็นวงดนตรีสไตล์ป็อปพังก์หนักแน่น ผสมผสานเมโลดี้สวย ๆ ลงไปในบทเพลง ฟังง่าย เพลิน ๆ แต่ก็มันใช่ย่อย มีนักร้องนำเป็นสุภาพสตรีซึ่งถือว่าเป็นสีสันที่โดดเด่นของวงเลยทีเดียว สามารถสัมผัสตัวตนของพวกเขาได้ในซิงเกิลแรกของวง ชื่อเพลงว่า “เพ้อฝัน” ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานมานี้

สำหรับเพลงเพ้อฝันนั้นเป็นบทเพลงที่ครบเครื่องสไตล์ป็อปพังก์ได้ชัดเจน ดนตรีไม่สลับซับซ้อนอะไรมากเข้าใจง่าย เช่นเดียวกับเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความก็เข้ากับชีวิตวัยรุ่นทั่วไป ๆ ผสมผสานซาวด์อิเล็กทรอนิกน่าฟังลงไปช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เพลงได้ดีทีเดียว กีตาร์สับคอร์ดมัน ๆ เสริมด้วยโซโล่ซักเล็กน้อย จังหวะกลองโจ๊ะ ๆ ชวนโดดไปกับเพลง โดยรวมแล้วเป็นเพลงที่ฟังสนุกหูเลยทีเดียวครับ

สมาชิกในวงประกอบไปด้วย: แป้ง นักร้องนำ / เอ็กซ์ กีตาร์ / เบ๊นท์ เบส / เฉิน กลอง

จะว่าไปนักดนตรีวงนี้ก็ไม่ใช่ศิลปินหน้าใหม่แต่อย่างใดครับ พวกเขาเคยผ่านประสบการณ์กับวงแนวเมทัลคอร์ที่ชื่อว่า “Burning Century” มาแล้ว ซึ่งตัวผมเองเคยได้รับเกียรติให้ไปร้องแจมกับวงในเพลง The Worst is Yet To Come ซึ่งเป็นเพลงของ Still Remains ที่ทางวงนำมาคัฟเวอร์ในการแสดงสดในตอนนั้นด้วย

My Fantasia ถือว่าเป็นวงร็อกหน้าใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อยครับ ดูจากฝีมือของนักดนตรีแล้วหากมีการขัดเกลาพัฒนาต่อเนื่องน่าจะประสบความสำเร็จในวงการเพลงได้ไม่ยากครับ หากใครฟังแล้วอยากสัมผัสพวกเขามากกว่านี้ ไปทำความรู้จักพวกเขาได้ที่เพจ My Fantasia บนเฟซบุ๊กนะครับ

Jeddy Tragedy

Jeddy Tragedy

ร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียน HEADBANGKOK ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน
Jeddy Tragedy
SHARE:
Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page