คอลัมน์แนะนำวงดนตรีจ๊าบ ๆ #StaffPicks หายไปนาน วันนี้กลับมาพร้อมกับวงดนตรีโพสต์ฮาร์ดคอร์/เมทัลคอร์หญิงล้วนหน้าใหม่ไฟแรง นอกจากหน้าใหม่แล้วน่ารักด้วย พวกเธอรวมกันภายใต้ชื่อวงว่า “คองเคอร์ ดีไวด์” (Conquer Devide) จากรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา รวมตัวกันมาน่าจะปีสองปีแล้ว สมาชิกประกอบไปด้วยเคียร์ลี – ร้องนำ (คลีน), ซูซี่ – ร้องนำ (สครีมมิ่ง), คริสเทน – กีตาร์, อิซซี – กีตาร์, ซาราห์ – เบส และทามารา – กลอง (แต่ในภาพโปรโมตของวงจะมีสมาชิกแค่ 5 คน อนาคตคงมีปล่อยภาพชุดใหม่ออกมาอีกเมื่อพร้อม)

ที่เกริ่นหัวข้อไว้ว่า ‘วงใหม่’ แทนที่จะเป็น ‘วงแรก’ เพราะคิดว่ามันน่าจะมีคนทำมาก่อนแล้วแต่ผมไม่ทราบ ก็เลยไม่กล้าฟันธงลงไปชัดเจน

ตอนนี้พวกเธอกำลังเร่งทำงานอัลบั้มแรกกันอยู่ มีโจอี้ สเตอร์จิส โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่เคยทำผลงานให้กับสามอัลบั้มแรกของเดอะ เดวิล แวรส์ ปราด้า, สองอัลบั้มแรกของมิส เมย์ ไอ, สองอัลบั้มแรกของออฟ ไมซ์ แอนด์ เม็นและงานทุกชุดของอาสกิ้ง อเล็กซานเดรีย เป็นต้น เรียกว่าเป็นนักปั้นเลยก็ว่าได้เพราะวงดนตรีดัง ๆ หลายวงผ่านการโปรดิวซ์ของเขามาแล้วทั้งนั้นก่อนจะเติบโตไปในทิศทางของตัวเองกันต่อไป ถ้าเขาเลือกที่จะจับวงนี้มาทำอัลบั้ม ก็แสดงว่ามีโอกาสเกิดแน่นอน

conquer-divide

วงปล่อยซิงเกิลแรกเป็นวิดิโอเนื้อเพลงชื่อเพลงว่า “Eye Wide Shut” ออกมาให้ได้ฟังกันแล้วครับ ก็เพลงเมทัลคอร์ธรรมดา ๆ เพลงนึง ดี แต่ไม่ถึงกับดีมาก เสียงหวานฟังสบายหูดี ดนตรีแน่น เพลงนี้มีขายแล้วทั้งใน iTunes, Amazon และ Google Play ซึ่งแค่เพลงเดียวคงยังบอกอะไรไม่ได้ ต้องรอให้มีเพลงอื่น หรือมีอัลบั้มเต็มออกมาซักชุดก่อนค่อยมาว่ากันอีกทีว่าวงดนตรีวงนี้จะสวยแค่รูปหรือเปล่า

และถ้าอยากรู้จักกับสาว ๆ แก๊งนี้เพิ่มเติมก็เข้าไปได้ที่ Facebook, Twitter, tumblr, Instagram, YouTube ตามที่ใส่ลิงค์ไว้ครับ ทางวงยังไม่มีเว็บไซต์ของตัวเองอย่างเป็นทางการ ติดตามผ่านช่องทางโซเชียลพวกนี้ไปก่อน หรือจะดูจากคลิป introduction ที่แปะไว้ท้ายโพสต์นี้ก็ได้เช่นกัน

Charlie

Co-founder/editor-in-chief/reporter of Headbangkok. Hate kids, love dogs. Extroverted introvert. Only listen to music for my own happiness. I always believe that being a metalhead doesn’t mean you have to listen to heavy music all the time. And I’m into Lula more than Metallica.

For more info, please contact: charlie@headbangkok.com