ขณะที่กำลังนั่งทำงานในวันที่บรรยากาศปกคลุมไปด้วยเรื่องการเมือง ไอ้แว่นเจ้าของเว็บก็ส่งวงมาให้ฟัง มีนามว่า “Black Dogs” แปลเป็นไทยได้ว่า “หมาดำ” ชื่อวงเตะหูดีแท้ เลยตัดสินใจลองเสพงานของวงนี้ซักหน่อย

Black Dogs สมาชิกประกอบได้ด้วย Gollo – ร้องนำ, Canty – กลอง, Chalky – กีตาร์และ Zakk – เบส ก่อตั้งวงเมื่อประมาณปี ค.ศ. 2011 ที่สหราชอาณาจักร โดยพวกเค้าบัญญัติแนวเพลงตัวเองว่า Heavy Northern Groove อะไรจะเท่เฟ็ดเฟ่ขนาดนั้น โดยข้อมูลจาก Facebook ของวงระบุไว้ว่าเคยผ่านเทศกาลดนตรีใหญ่ ๆ อย่าง Hit the Deck Festival , Download Festival และ Vans Warped Tour UK มาแล้ว

หลังจากได้เสพผลงานของวงในเพลง Savages แล้ว ก็ย้อนกลับไปถึงแนวเพลงที่บัญญัติไว้ ใช่ครับดนตรีมีความเป็นกรูฟแน่น ๆ เสียงกีต้าร์ดิบ ๆ ช่วงอินโทรให้อารมณ์แบบนูเมทัล แต่หลัก ๆ แล้วจังหวะเน้นไปทางฮาร์ดคอร์ด้วยท่อนเบรคดาวน์โดด ๆ เหวี่ยง ๆ และทูสเตปโจ๊ะ ๆ สร้างความตื่นเต้นด้วยจังหวะขัด ๆ หน่อยได้ฟีลแบบนอยซ์คอร์มาไม่น้อยทีเดียว เสียงร้องออกไปทางสำรอกเสียงกลาง ๆ อัดกันไม่นานมากใช้เวลาเพียง 2:10 นาทีเท่านั้น เรียกว่ามันพอหยิบมือ

ฟังจบแล้วต้องบอกว่าวงนี้ยังไม่มีอะไรโดเด่นมากครับ ยังถือว่าเบสิคมากหากเทียบกับวงในสายใกล้เคียงกันที่ประสบความสำเร็จไปแล้วในอังกฤษอย่าง Bring Me the Horizon, Asking Alexandria หรือ While She Sleeps คงต้องรอดูระยะยาวครับว่าวงจะมีการพัฒนาดนตรีไปในทิศทางไหน สามารถไปให้กำลังใจพวกเค้าได้ในแฟนเพจเฟซบุ๊d Black Dogs ครับ

เหมาะกับคนที่ชอบเพลงแบบ : Architects, While She Sleeps และ Norma Jeans

1450897_632474326803919_1497598632_n

Jeddy Tragedy

นักร้องนำวงเดธคอร์ Tragedy of Murder, ผู้ร่วมก่อตั้งและนักเขียน Headbangkok
ชอบเล่นมุกกริบ ชอบหยิบแบงค์ 20 จากกุมารในบ้าน และต้องฟังเพลงของวง Oasis ทุกวันจนแม่รำคาญ