ดูท่ายักษ์ใหญ่ของวงการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์อย่าง SoundCloud มีแววจะได้ปิดฉากลงในเร็ว ๆ นี้ครับ มีการเผยข้อมูลจากเว็บไซต์ TechCrunch ออกมาว่าสองผู้ก่อตั้ง Alex Ljung และ Eric Wahlforss ยอมรับว่าปลดพนักงานออกเพื่อให้มีเงินมากพอสำหรับต่ออายุไปได้ถึงไตรมาสที่สี่ของปีนี้ ซึ่งก็เป็นเวลาราว ๆ 80 กว่าวันเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่ากระทบวงการเพลงโดยรวมหนักทีเดียวครับเพราะในหลายปีที่ผ่านมา SoundCloud ถือเป็นช่องทางของศิลปินอิสระและค่ายเพลงที่นำผลงานมาอัพโหลดแจกจ่ายให้ได้ฟังและดาวน์โหลดกัน ก็ต้องมาดูกันต่อไปครับว่าเจ้าเมฆแห่งเสียงเจ้านี้จะไปรอดหลังจากจบไตรมาสที่สามได้หรือไม่

พนักงานผู้ไม่ประสงค์ออกนามของ SoundCloud คนดังกล่าวให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ TechCrunch ว่าตอนนี้กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่และมีการปลดพนักงานออกอย่างกระทันหันด้วย โดยข้อมูลเป็นตัวเลขระบุเอาไว้ว่ามีพนักงานถูกปลดไปแล้วอย่างน้อยถึง 40 เปอร์เซ็นต์ พนักงานคนดังกล่าวให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า

“มันต่ำตมมาก ๆ และมันก็มืดมนเอามาก ๆ ครับ ผมรู้ว่าพนักงานที่ไม่ได้ถูกปลดออกก็กำลังจะลาออกเหมือนกัน คนที่ไม่ได้รับผลกระทบด้วยก็กำลังจะสละเรือด้วยเหมือนกัน กำลังใจมันต่ำมาก”

“Eric เรียก SoundCloud ว่า ‘ครอบครัว’ ซึ่งผมว่ามันน่าขำสิ้นดี คุณเพิ่งจะไล่คน 173 คนออกจากครอบครัวไป มึงกล้ามาพูดเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวได้ยังไงกันวะ?”

ที่มา – TechCrunch, Rave Jungle

Charlie

Charlie

ผู้ร่วมก่อตั้ง/บรรณาธิการ (สมัครเล่น) ของเว็บไซต์ Headbangkok เสพติดการดูคอนเสิร์ตที่เร่าร้อน รุนแรง และน้ำเมาที่ลุ่มลึกในราคาจับต้องได้ เพราะจน (เจอตามงานชวนดื่มได้ครับ เพราะตอนไม่เมาจะดูหยิ่ง)

ติดต่องาน ลงโฆษณา โปรโมตเพลง/อีเวนต์ และอื่น ๆ ติดต่อ charlie@headbangkok.com
Charlie
SHARE:Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestShare on Google+Buffer this pageEmail this to someonePrint this page